Đề tham khảo KT HKI nè!

Q

qwenky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề thi năm trước KT HKI nè!

Đề 1:
1/Tính: [tex]1,5(1\frac{1}{3}-2)-\frac{3}{4}[/tex]
2/Số học sinh tiên tiến của lớp 7A, 7B, 7C tỉ lệ với các số 7;8;9. Hỏi mỗi lớp có bao nhiêu học sinh tiên tiến bik số hs của lớp 7B lớn hơn 7A là 2 hs.
3/Cho tam giác ABC có AB= AC. Tia phân giác của BAC cắt cạnh BC tại M. Đường thẳng qua M vuông góc với Ac tại K.
a. Chứng minh tam giác AMB = tam giác AMC
b. Chứng minh tam giác AHM =tam giác AKM, chứng minh AH=AK
c. Chứng minh Hk vuông góc với AM.
4/Cho [tex]A= 1-\frac{3}{4}+(\frac{3}{4})^2-( \frac{3}{4} )^3+( \frac{3}{4} )^4-...-( \frac{3}{4} )^{2009}+( \frac{3}{4} )^{2010}[/tex]
Chứng tỏ A không phải là số nguyên.
Tạm thời mình chỉ có Đề 1 thôi lần sau mình mới post thêm.Thông cảm nha! :khi (147)::khi (8):
Nhớ cảm ơn mình nha!
 
Last edited by a moderator:
B

braga

Bài 1 tự làm:

Bài 2: Gọi số học sinh 7A,7B,7C lần lượt là a,b,c ta có:

[TEX]\frac{a}{7}=\frac{b}{8}=\frac{c}{9}[/TEX] và
[TEX]b-a=2[/TEX]

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có;

[TEX]\frac{a}{7}=\frac{b}{8}=\frac{c}{9}=\frac{b-a}{8-7}=\frac{2}{1}=2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a=14 ; b=16 ; c=18[/TEX]


Bài 3:



Xét [TEX]\Delta ABM[/TEX] và [TEX]\Delta ACM[/TEX] có:

[TEX]AM \ chung[/TEX]

[TEX]AB=AC(GT)[/TEX]

[TEX]\widehat{BAM}=\widehat{CAM}[/TEX] ( tia phân giác của 1 góc)

[TEX]\Rightarrow \Delta ABM=\Delta ACM(c.g.c)[/TEX]

b,c đâu thấy H ở đâu
 
H

hpthao_99

Bài 1 tự làm:

Bài 2: Gọi số học sinh 7A,7B,7C lần lượt là a,b,c ta có:

[TEX]\frac{a}{7}=\frac{b}{8}=\frac{c}{9}[/TEX] và
[TEX]b-a=2[/TEX]

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau , ta có;

[TEX]\frac{a}{7}=\frac{b}{8}=\frac{c}{9}=\frac{b-a}{8-7}=\frac{2}{1}=2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow a=14 ; b=16 ; c=18[/TEX]


Bài 3:



Xét [TEX]\Delta ABM[/TEX] và [TEX]\Delta ACM[/TEX] có:

[TEX]AM \ chung[/TEX]

[TEX]AB=AC(GT)[/TEX]

[TEX]\widehat{BAM}=\widehat{CAM}[/TEX] ( tia phân giác của 1 góc)

[TEX]\Rightarrow \Delta ABM=\Delta ACM(c.g.c)[/TEX]

b,c đâu thấy H ở đâu

Bạn vẽ MH vuông góc với AB tại H rồi giải tiếp nhé!,,,,,,,,,,,,
 
S

soicon_boy_9x

Bạn vẽ MH vuông góc với AB tại H rồi giải tiếp nhé!,,,,,,,,,,,,
47202b0b66e01e001a385db3d9fcc524_38670874.f322a368014c97f2223ac3e3ccaf8274.700x0.bmp

b) Ta có [TEX]\widehat{AMH}=\widehat{AMK}[/TEX] vì
[TEX]\widehat{AMH}+\widehat{MAB}+\widehat{AHM}=180^o= \widehat{AMK}+\widehat{MAC}+\widehat{AKM}[/TEX] mà [TEX]\widehat{MAB}=\widehat{MAC}(p/g);\widehat{AHM}=\widehat{AKM}(=90^o)[/TEX]
Xét [TEX]\Delta AMH[/TEX] và [TEX]\Delta AMK[/TEX] có
[TEX]\widehat{BAM}=\widehat{CAM}(p/g)[/TEX]
[TEX]AM[/TEX] chung
[TEX]\widehat{AHM}=\widehat{AKM}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \Delta AMH=\Delta AMK(g.c.g)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow AH=AK[/TEX](2 cạnh tương ứng)
Đặt HK cắt AM tại I
Xét [TEX]\Delta AHI[/TEX] và [TEX]\Delta AKI[/TEX] có
[TEX]AH=AK[/TEX]
[TEX]\widehat{HAM}=\widehat{KAM}[/TEX]
[TEX]AI[/TEX] chung
[TEX]\Rightarrow \Delta AHI=\Delta AKI(c.g.c)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \widehat{AIH}=\widehat{AIK}[/TEX](2 góc tương ứng)
Mà [TEX]\widehat{AIH}+\widehat{AIK}=180^o[/TEX](2 góc kề bù)
[TEX]\Rightarrow \widehat{AIH}=180^o:2=90^o[/TEX]
Vậy HK vuông AM
 
Last edited by a moderator:
Q

qwenky

Đề 2:
de-thi-hoc-ke1bbb3-1-lop-7-tl.jpg

Tặng mấy bạn thêm 1 bài nè :) :
Cho: a+b+c= 2012 và[tex] \frac{1}{a+b}[/tex] + [tex]\frac{1}{b+a}[/tex] + [tex]\frac{1}{c+a}[/tex] = [tex]\frac{1}{1006}[/tex]
Tính S=[tex]\frac{a}{b+c}[/tex] + [tex]\frac{b}{c+a}[/tex] + [tex]\frac{c}{a+b}[/tex]
:khi (176): Chúc bạn thành công trong học tập !:khi (196):
 
Last edited by a moderator:
T

toannangcao

1 và 2 dễ xơi
bài 3 :
8^7-4^9 chia hết cho 14
(2^3)^7-(2^2)^9
2^21-2^18
2^17(2^4-2^1)
2^17(16-2)
2^17.14
Vì 14 chia hết cho 14
nên 2^17.14 chia hết cho 14
\Rightarrow8^7-4^9 chia hết cho 14
nhớ thanks !!!!! ^^
 
Q

qwenky

kíck vào đây để xem đề toán nâng cao dành cho học sinh giỏi nè
:khi (24)::M012:
Nhớ thank mình nha !:khi (101)::khi (110):
 
Last edited by a moderator:
Q

qwenky

Sao hổng có ai giải bài 4 vậy
Giải ( bài 4):
[TEX]Từ A=1-\frac{3}{4}+(\frac{3}{4})^2 - (\frac{3}{4})^3 + (\frac{3}{4})^4 -...-(\frac{3}{4})^2009+(\frac{3}{4})^2010 (1) \Rightarrow \frac{3}{4}- (\frac{3}{4})^2 + (\frac{3}{4})^3 -(\frac{3}{4})^4 +...-(\frac{3}{4})^2010 + (\frac{3}{4})^2011 (2) Cộng (1) và (2) vế theo vế ta có: A+ \frac{3}{4} A \Leftrightarrow 1+(\frac{3}{4})^2011 \Rightarrow \frac{7}{4}A=1+\frac{3}{4}^2011\Rightarrow A= <1+(\frac{3}{4})^2011)>.\frac{4}{7} \Rightarrow A>0 *Vì (\frac{3}{4})^2011<\frac{3}{4} \Rightarrow A<(1-\frac{3}{4}).\frac{4}{7} =1. Vì 0<A<1 Vậy A không phài số nguyên[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Q

qwenky

Sorry mình không có nhiều gian nên đánh dấu tùm lum mong các bạn thông cảm .
Mọi người kíck vào đây để xem đề 1,đề 2 và bài giải của bài trên ^^
Nếu thấy ok thì thank mình nha :Mloa_loa:
 
Last edited by a moderator:
Q

qwenky

Mình còn có rất nhiều đề thi HK của lớp 7 nè. Mấy bạn zô web này nha: dethi.violet. vn để xem nha
Tái bút:Mún xem đề thi HK năm nay thì phải xem trước khi đi thi đừng có xem liền đề đó chỉ tham khảo thui à
:khi (34)::khi (45):
 
Last edited by a moderator:
T

toannangcao

Ta có: Chu vi hình chữ nhật là 48cm
Nửa chu vi hình chữ nhật là 24cm
Gọi x,y là độ dài hai cạnh cần tìm (x,y khác 0)
Theo đề bài ta có:
x/y=3/5 và x+y=28
\Rightarrowx/3=y/5
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
x/3=y/5=x+y/3+5=24/8=3
x/3=3 \Rightarrowx=3.3=9
y/5=3 \Rightarrowy=3.5=15
Vậy độ dài hai cạnh lần luợt là 9cm,15cm
:)&gt;-Nhớ thanks ^^!:M056:
 
Q

qwenky

Sắp thi ời hồi hộp quá. Mình đã chuẩn bị một số công thức đơn giãn :
Thường xuyên xuất hiện trong bài làm:
-Tam giác:
+Tổng 3 góc là 180°
+Tam giác vuông: 2 góc phụ nhau
Tam giác ABC vuông tại A
+Góc ngoài kề bú với 1 góc bên trong
+2 tam giác = nhau: trường hợp c.c.c
trường hợp c.g.c
trường hợp g.c.g
-Hai góc đối đỉnh
-Hai đường thẳng vưông góc( dhnb2dtvg)
-Hai dường thẳng song song( dhnb2dt//)
-Tiên đề Ơclit về dt ss:
Qua 1 diểm ở ngoài dường thẳng chỉ có 1 dt // với dt đó.
Chúc các bạn đạt được diểm tốt trong kì thi này :khi (14):
 
B

bakugancroll1

Tớ xin đóng góp 1 số bài nha

Đề 1
bài 1: Thực hiện phép tính
a)[tex]\frac{-3}{2}+\frac{1}{3}[/tex]
b)[tex]\frac{3}{7}.5\frac{4}{5}-\frac{3}{7}.\frac{4}{5}[/tex]
Bài 2
[tex]\frac{a}{2}=\frac{b}{3}[/tex]và a+b=40
Bài 3
Cho [tex]\{xOy}[/tex] khác góc bẹt. Ot là tia phân giác của góc đó. Qua điểm M thuộc tia Ot kẻ đường vuông góc với Ox và Oy theo thứ tự tại A và B
a/ Chứng minh /_\ AOM=/_\ BOM và suy ra OA=OB
b/AB cắt tia phân giác Ot tại I. Chứng minh IA=IB
c/Chứng minh OM là đường trung trực của AB
 
Top Bottom