Toán 12 Để [tex]g(x)=f(\left | x+m \right |)[/tex] có 5 cực trị thì $m=?$

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
24
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
- Đặt $h(x)=f(x+m)$
Có $h'(x)=0 => x+m=-2,x+m=1,x+m=2$
$=> h(x)$ có 3 điểm cực trị là ${-2-m;1-m;2-m}$
- Để hàm số $g(x)$ có 5 điểm cực trị thì hàm số $h(x)=f(x+m)$ phải có 2 điểm cực trị dương
=> [tex]-2-m\leq 0[/tex] và $1-m>0$
=> [tex]-2\leq m< 1[/tex]
=> có 3 giá trị của m thoản mãn ycbt
 
Top Bottom