de` t0an'

T

tiendatsc

1)Nếu phương trình bậc hai ax2 + bx + c = 0 (c 0) có một nghiệm bằng - 1 thì:

Chọn một câu trả lời:
a. a - b + c = 0
b. a + b - c = 0
c. a - b - c = 0
d. a + b + c = 0
2)Tập nghiệm của phương trình x2 - 5x - 6 = 0 là:
Chọn một câu trả lời a.rỗng
b.{-1;6}
c. {1;6}
d.{-1;-6}
3)Cho phương trình 5x2 - 4x - 1 = 0 (1). Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng?
Chọn một câu trả lời
a. Tích các nghiệm của phương trình (1) bằng [TEX]\frac{1}{5}[/TEX]
b. Tổng các nghiệm của phương trình (1) bằng [TEX]\frac{4}{5}[/TEX]
c. Tổng các nghiệm của phưong trình (1) bằng [TEX]\frac{-4}{5}[/TEX]
d. Tích các nghiệm của phương trình (1) bằng -1
4) Tọa độ giao điểm của Parapol (P): y = x2 và đường thẳng (d): y = -x + 2 bằng:
Chọn một câu trả lời
a. (1; 2) và (2; -4)
b. (1; -1) và (-2; 4)
c. (-1; 1) và (2; 4)
d. (1; 1) và (-2; 4)
5) Biểu thức denta phẩy của phương trình 4x2 - 6x - 1 = 0 là:
Chọn một câu trả lời
a. 52
b. 13
c. 5
d. 20
6)Đồ thị hàm số y = ax2 ([TEX] a \neq 0[/TEX]) đi qua điểm A(-2; -1) thì a bằng:
a) = [TEX]\frac{-1}{2}[/TEX]
b)=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
c)=[TEX]\frac{-1}{4}[/TEX]
d)=[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]
6 câu trước đã mọi người làm đi
 
L

linh954

1)Nếu phương trình bậc hai [TEX]ax^2 + bx + c = 0[/TEX] (c 0) có một nghiệm bằng - 1 thì:

Chọn một câu trả lời:
a. a - b + c = 0
b. a + b - c = 0
c. a - b - c = 0
d. a + b + c = 0
2)Tập nghiệm của phương trình [TEX]x^2 - 5x - 6 = 0 [/TEX]là:
Chọn một câu trả lời a.rỗng
b.{-1;6}
c. {1;6}
d.{-1;-6}
3)Cho phương trình [TEX]5x^2 - 4x - 1 = 0[/TEX] (1). Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng?
Chọn một câu trả lời
a. Tích các nghiệm của phương trình (1) bằng [TEX]\frac{1}{5}[/TEX]
b. Tổng các nghiệm của phương trình (1) bằng [TEX]\frac{4}{5}[/TEX]
c. Tổng các nghiệm của phưong trình (1) bằng [TEX]\frac{-4}{5}[/TEX]
d. Tích các nghiệm của phương trình (1) bằng -1
4) Tọa độ giao điểm của Parapol (P): [TEX]y = x^2[/TEX] và đường thẳng (d): [TEX]y = -x + 2 [/TEX]bằng:
Chọn một câu trả lời
a. (1; 2) và (2; -4)
b. (1; -1) và (-2; 4)
c. (-1; 1) và (2; 4)
d. (1; 1) và (-2; 4)
5) Biểu thức denta phẩy của phương trình [TEX]4x^2 - 6x - 1 = 0[/TEX] là:
Chọn một câu trả lời
a. 52
b. 13
c. 5
d. 20
6)Đồ thị hàm số [TEX]y = ax^2[/TEX] ([TEX] a \neq 0[/TEX]) đi qua điểm A(-2; -1) thì a bằng:
a) = [TEX]\frac{-1}{2}[/TEX]
b)=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
c)=[TEX]\frac{-1}{4}[/TEX]
d)=[TEX]\frac{1}{4}[/TEX]
 
T

tiendatsc

đúng rùi:
7.Phương trình x2 - 7x - 8 = 0 có tổng hai nghiệm là:
Chọn một câu trả lời
a. -7
b. 8
c.[TEX]\frac{7}{2}[/TEX]
d. 7
8.Hai số 6 và -4 là hai nghiệm của phương trình:
Chọn một câu trả lời :
a) [TEX]x^2[/TEX] + 2x + 24 = 0
b)[TEX]x^2[/TEX] - 6x - 4 = 0
c) [TEX]x^2[/TEX] + 2x - 24 = 0
d) [TEX]x^2[/TEX] - 2x - 24 = 0
9)Giá trị của a để phương trình x2 + x - a = 0 có hai nghiệm phân biệt là
Chọn một câu trả lời :
a) [TEX]a>\frac{1}{4}[/TEX]
b) [TEX]a < \frac{-1}{4}[/TEX]
c) [TEX] a < \frac{1}{4}[/TEX]
d) [TEX] a > \frac{-1}{4}[/TEX]
10) Hai số có tổng là 29 và tích là 204. Hai số đó là:
Chọn một câu trả lời
a. 12 và 17
b. 6 và 34
c. -12 và -17
d. 12 và -17
11) Cho hàm số f(x) = x2 - 3x +10 thì giá trị f(3) bằng:
Chọn một câu trả lời
a. 10
b. 15
c. 28
d. 7
12) Cho hàm số y = ax2 (a>0). Trong các khẳng định sau, khẳng định nào đúng?
Chọn một câu trả lời
a. Đồ thị hàm số nằm phía trên trục hoành và nhận trục tung làm trục đối xứng.
b. Đồ thị hàm số nằm phía dưới trục hoành và gốc O là điểm thấp nhất của đồ thị hàm số đó.
c. Đồ thị hàm số nằm phía trên trục hoành và gốc O là điểm cao nhất của đồ thị hàm số đó.
d. Đồ thị hàm số nằm phía dưới trục hoành và nhận trục tung làm trục
mọi người làm tiếp đi nha : đề thi đó cố lên
Giúp người mà lại mỏi tay quá , mà chẳng được nạp năng lượng nhỉ
Tới 20 câu liền thôi đành post 12 câu vậy

:(
 
T

tiendatsc

Dễ chứ , chỉ là đề KT giữa học kì chả dễ , có phải là đề thi H/S giỏi đâu , làm tiếp nha :
Bài 1
Nếu phương trình [TEX]mx^2 - nx + p = 0 ( m \neq0 ) [/TEX] có hai nghiệm [TEX]x_1[/TEX] và [TEX]X_2[/TEX] thì tổng của hai nghiệm bằng:
a) [TEX]\frac{p}{m}[/TEX]
b) [TEX]\frac{m}{n}[/TEX]
c) [TEX]\frac{-n}{m}[/TEX]
d) [TEX]\frac{n}{m}[/TEX]
Bai 2 : Cho hàm số y = ax2 (a khác 0) có đồ thị đi qua điểm A(-2; 8). Khi đó hàm số có tính chất:
a. Đồng biến khi x>0 và nghịch biến khi x<0
b. Đồng biến trên R
c. Đồng biến khi x<0 và nghịch biến khi x>0
d. Nghịch biến trên R
Tớ ko post đc vì lí do kĩ thuật xin lũi nha tạm thời làm 2 câu này vậy
 
Top Bottom