Toán 8 Đề số 1 của ôn học kì 1 bài 3

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Với P=3/2 => x+4/x+2=3/2 nên 2x(x+4)=3x(x-2) => x=14
mình ko hiểu tại sao 2x(x+4)=3x(x-2) làm sao ra đc x=14 nên mong các bạn giúp mình
2x(x+4)=3x(x-2) [tex]2x^{2} + 8x = 3x^{2} - 6x \Leftrightarrow 3x^{2} - 6x - 2x^{2} - 8x = 0 \Leftrightarrow x^{2} - 14x = 0 \Leftrightarrow[/tex] x(x - 14) = 0
Suy ra x = 0 (loại vì x khác 0) hoặc x - 14 = 0 => x = 14
 

nhokoccun

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng mười 2017
174
49
66
20
Vĩnh Phúc
THCS Tam Đảo
2x(x+4)=3x(x-2) [tex]2x^{2} + 8x = 3x^{2} - 6x \Leftrightarrow 3x^{2} - 6x - 2x^{2} - 8x = 0 \Leftrightarrow x^{2} - 14x = 0 \Leftrightarrow[/tex] x(x - 14) = 0
Suy ra x = 0 (loại vì x khác 0) hoặc x - 14 = 0 => x = 14
chả cần làm dài như thế bạn chỉ cần triệt tiêu cả 2 vế đi x rồi làm như phương trình 1 là ra x = 14 đã thử và đã đúng :D
 
Top Bottom