Đề sai hay mình sai

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tranxuanhao97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]x^2-5x+6>0[/TEX]
Mình nghĩ phương trình này sai bởi vì giải phương trình ta có 2 nghiệm x> 3; x>2 nhưng đầu bài cho là phải tìm x. Mà mình tìm x có 2 nghiệm thì mình lấy nghiệm nào :confused::confused:
Hay bất phương trình này sai@-)@-)
Các bạn giúp mình nhé@};-@};-@};-
 
Last edited by a moderator:
M

monkey_mystery

[TEX]x^2-5x+6>0[/TEX]
Mình nghĩ phương trình này sai bởi vì giải phương trình ta có 2 nghiệm 3; 2 nhưng đầu bài cho là phải tìm x. Mà mình tìm x có 2 nghiệm thì mình lấy nghiệm nào :confused::confused:
Hay phương trình này sai@-)@-)
Các bạn giúp mình nhé@};-@};-@};-


cái này la` bất phương trình...............
nghiệm: [tex] x < 2[/tex] hoặc [tex] x > 3[/tex]
 
Q

quynhnhung81

[TEX]x^2-5x+6>0[/TEX]
Mình nghĩ phương trình này sai bởi vì giải phương trình ta có 2 nghiệm 3; 2 nhưng đầu bài cho là phải tìm x. Mà mình tìm x có 2 nghiệm thì mình lấy nghiệm nào :confused::confused:
Hay phương trình này sai@-)@-)
Các bạn giúp mình nhé@};-@};-@};-
Bạn giải thế nào mà ra nghiệm bằng 2 và 3 vậy. Theo mình thì bạn sai rùi đó, mình giải thế này coi được không ha.
x^2-5x+6 >0
[TEX]\Leftrightarrow x^2-2x-3x+6 >0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow (x-2)(x-3)>0[/TEX]
Hoặc [TEX] \left{\begin{x-2>0 \Leftrightarrow x>2}\\{x-3>0 \Leftrightarrow x>3} [/TEX]
\Leftrightarrow x>3
Hoặc [TEX] \left{\begin{x-2<0 \Leftrightarrow x<2}\\{x-3 <0 \Leftrightarrow x<3}[/TEX]
\Leftrightarrow x<2
Vậy bất phương trình có nghiệm là x<2 hoặc x>3
 
Last edited by a moderator:
T

thien_nga_1995

[TEX]x^2-5x+6>0[/TEX]
Mình nghĩ phương trình này sai bởi vì giải phương trình ta có 2 nghiệm 3; 2 nhưng đầu bài cho là phải tìm x. Mà mình tìm x có 2 nghiệm thì mình lấy nghiệm nào :confused::confused:
Hay phương trình này sai@-)@-)
Các bạn giúp mình nhé@};-@};-@};-
Đề này hoàn toàn đúng mà bạn, bạn nên xem lại ký phần bdt chắc sẽ có ích cho bạn.............................
 
6

66772028

Bạn nên lây cả hai nghiệm vì hai nghiệm đều thoả mãn phương trình .
 
N

nhoc_maruko9x

Vì ở đề không có điều kiện của x nên mình biện luận thế này nhé
Nếu x thuộc Z thì bất phương trình vô nghiệm
Với \forallx thì bất phương trình có các nghiệm là 2<x<3
Kết luận này ko dc rồi. BPT này có nghiệm là (x < 2 hoặc x > 3) đó. "Nếu x thuộc Z thì bất phương trình vô nghiệm" là ko dc đâu nhé! :)
 
N

nang_ban_mai

Bạn ơi hinh` nhu đề sai rui`
Vì [TEX]x^2-5x+6[/TEX]
[TEX]x^2- 2\frac{5}{2}+ \frac{25}{4}-{1}{4}[/TEX]
[TEX](x^2-\frac{5}{2})-\frac{1}{4}[/TEX]
Vì [TEX] (x^2-\frac{5}{2})\geq 0 \forall x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^2- 2\frac{5}{2}+ \frac{25}{4}-\frac{1}{4}<0 \forall x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^2-5x+6<0 \forall x[/TEX]
\Rightarrow đề sai..
hjhj. Nhấn nút cảm gium` bạn ơi!!
[YOUTUBE]8AXWbaPLCm4&feature[/YOUTUBE]

~> Chú ý viết bài có dấu, cảnh cáo lần đầu :)
 
Last edited by a moderator:
Q

quynhnhung81

Bạn ơi hinh` nhu đề sai rui`
Vì [TEX]x^2-5x+6[/TEX]
[TEX]x^2- 2\frac{5}{2}+ \frac{25}{4}-{1}{4}[/TEX]
[TEX](x^2-\frac{5}{2})-\frac{1}{4}[/TEX]
Vì[TEX] (x^2-\frac{5}{2}) \geq 0 \forall x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^2- 2\frac{5}{2}+ \frac{25}{4}-\frac{1}{4}<0 \forall x[/TEX]
[TEX]\Rightarrow x^2-5x+6<0 \forall x[/TEX]
\Rightarrow đề sai..
hjhj. Nhấn nút cảm gium` bạn ơi!!
bạn giải sai thì có, x^2-5x+6 =(x-2)(x-3) cơ mờ,
thanks cái
 
Last edited by a moderator:
S

studenthard

haizzzzz, đề đúng rùi, chỉ là tại em này chưa học nên chưa biết thui :-s. Kết quả ra đúng như là bạn Quynhnhung81 đã trả lời đó :D. hjhj
 
H

hoa_giot_tuyet

Mọi người không bàn cãi nữa, bạn tranxuanhao97 xem lại về cách giải BPT của mình. Giải ra đc tập nghiệm x < 2 và x > 3. Đề không sai mà là bạn sai vì đã gán cho nó là giải phương trình :)
 
L

linhhonbebong

ko phải là một nghiệm duy nhất!!!!!!!!!!!1
bpt dùng dấu >,< cơ mà!
làm sao chỉ có 1 nghiệm đk!
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom