Đề sai chỗ nào!

B

brandnewworld

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]P=\frac{1}{2}-\frac{1}{x}-\frac{1}{x+y}-\frac{1}{x+y+z}[/TEX]
Với x,y,z là các số nguyên dương, hãy tìm GTNN của P nguyên dương.

Đề trên đây sai ở chỗ [TEX]P<\frac{1}{2}[/TEX], mà số nguyên dương nhỏ nhất là 1, vậy đề đúng là thế nào?
 
B

brandnewworld

Đề sai chỗ P nguyên dương ấy, đúng thì chỉ có dương mà thôi, không ai giải được là mình post bài giải nhé!
 
H

hanhlovely

hix, đề khó quá hà !@-)@-)@-)@-)@-)Bạn post bài giải lên đi cho bàn dân thiên hạ coi với nhờ!:D:D:D:D:D
 
B

brandnewworld

Đề khó thật đấy, gợi ý là giải Toán theo suy luận!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

brandnewworld

Vậy khi nào rảnh tớ post bài giải vậy. Hướng dẫn: c/m từng phân thức không nguyên [TEX] < \frac{1}{2}[/TEX] rồi tìm Min của ẩn.
 
Top Bottom