Đề phức tạp nè!

H

harrypham

Bài toán này đã có lời giải và đã được post lên rồi, bạn cứ coi là sẽ biết ngay!
\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\
 
V

valyn_khanh_hoa

haizzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz

nhận tiện làm giùm tớ bài này nha:D

cũng không phức tạp lắm đâu

thanks trước:D

So sánh :

[TEX]\frac{1}{\sqrt{1}} + \frac{1}{\sqrt{2}} + \frac{1}{\sqrt{3}} +.......+ \frac{1}{\sqrt{100}}[/TEX] và 10
 
Last edited by a moderator:
T

trananhdungna

ab+bc+ca=abc\Rightarrow11a+11b+11c=abc\Rightarrow11><(a+b+c)=abc\Rightarrow
abc phải lớn hơn 110.
Ta thử:
-Nếu ab =110\Rightarrow11+10+10=31(loại)
-.....................................................................
-nếu ab =198\Rightarrow19+98+81=198(chọn)
Vậy abc=198.
:khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130)::khi (130):
 
S

soicon_boy_9x

nếu bài này là a.b+b.c+a.c=a.b.c mới khó chứ
ta có
a.b+b.c+a.c=a.b.c
[TEX]1=\frac{a.b+b.c+a.c}{a.b.c}[/TEX]
[TEX]1=\frac{a.b}{a.b.c}+{b.c}{a.b.c}+{a.c}{a.b.c}[/TEX]
[TEX]1=\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/TEX]
cho a>hoặc bằng b>hoặc bằng c
[TEX]\frac{1}{a}[/TEX]< hoặc bằng [TEX]\frac{1}{b}[/TEX]< hoặc bằng [TEX]\frac{1}{c}[/TEX]
=>1<hoặc bằng [TEX]\frac{1}{c}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{c}[/TEX]+[TEX]\frac{1}{c}[/TEX]
=>1< hoặc bằng [TEX]\frac{3}{c}[/TEX]
[TEX]\frac{3}{3}[/TEX]< hoặc bằng [TEX]\frac{3}{c}[/TEX]
=>c bé hơn hoặc bằng 3
mặt khác 1/c bé hơn 1 nên c phải lớn hơn 1
=>c=2 hoặc 3
xét c=3 thì 1/a+1/b=2/3
làm tương tự như trên
.....
 
T

trananhdungna

nếu bài này là a.b+b.c+a.c=a.b.c mới khó chứ
ta có
a.b+b.c+a.c=a.b.c



cho a>hoặc bằng b>hoặc bằng c
< hoặc bằng < hoặc bằng
=>1<hoặc bằng ++
=>1< hoặc bằng
< hoặc bằng
=>c bé hơn hoặc bằng 3
mặt khác 1/c bé hơn 1 nên c phải lớn hơn 1
=>c=2 hoặc 3
xét c=3 thì 1/a+1/b=2/3
làm tương tự như trên
dung day nho thank nha
 
T

trananhdungna

ab+bc+ca=abc11a+11b+11c=abc1 1><(a+b+c)=abc
abc phải lớn hơn 110.
Ta thử:
-Nếu ab =11011+10+10=31(loại)
-.................................................. ...................
-nếu ab =19819+98+81=198 vay ta chon
dung day nho thank nha
 
T

trananhdungna

nhận tiện làm giùm tớ bài này nha

cũng không phức tạp lắm đâu

thanks trước

So sánh :

1^2 va 1^6
 
T

trananhdungna

nho thank to nha the lo!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

trananhdungna

Bài toán này đã có lời giải và đã được post lên rồi, bạn cứ coi là sẽ biết ngay!
\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\ \\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\
 
T

trananhdungna

ab+bc+ca=abc11a+11b+11c=abc1 1><(a+b+c)=abc
abc phải lớn hơn 110.
Ta thử:
-Nếu ab =11+10+10=31(loại)
-nếu ab =198 thi abc=198+98+81=198(chọn)
Vậy abc=198.
 
P

pandathe

Thăng Dũng béo ơi không có tau làm thì đừng hòng làm được mà còn chép lại thích chết không?
 
Top Bottom