Đề phức tạp nè!

P

pandathe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 cửa hàng cần chở 21000 kg hàng bằng ô tô .Có 2 loại ô tô,loại 1 mỗi xe chở 2000 kg 1 chuyến ,loại 2 mỗi xe chở 15000 kg 1 chuyến .Hỏi cửa hàng cần ít nhất mấy xe để chở hết nếu:
a/Chỉ dùng ô tô loại 1.
b/Chỉ dùng ô tô loại 2.
c/Dùng cả 2 loại với số lượng như nhau.
 
T

trananhdungna

a,co 11 xe vi 21000/2000=1000va du 1000 kg nen it nhat phai dung 11 xe.
b,co 2 xe vi 21000/15000=1va du 6000 kg nen it nhat phai 2xe.
c,co moi loai 2xe boi vi 21000/(15000+2000)=1 nen it nhat phai dung moi loai 2 xe.
nho thamk nha
 
T

thinhsuju410

1 cửa hàng cần chở 21000 kg hàng bằng ô tô .Có 2 loại ô tô,loại 1 mỗi xe chở 2000 kg 1 chuyến ,loại 2 mỗi xe chở 15000 kg 1 chuyến .Hỏi cửa hàng cần ít nhất mấy xe để chở hết nếu:
a/Chỉ dùng ô tô loại 1.
b/Chỉ dùng ô tô loại 2.
c/Dùng cả 2 loại với số lượng như nhau.
Anh bit đấy :D:D
a/Cần ít nhất số xe là:
21000:2000=10( dư 1000)
Vậy càn ít nhất 11 xe để chở hét hàng
b/Cần ít nhất số xe là:
21000:15000=1(dư 6000)
Vậy càn ít nhất 2 xe để chở hét hàng
c/Cần ít nhất số xe lạo 2 là:
21000:15000=1(dư 6000)
mà 6000 chia hết cho 2000
So Cần 3 xe loại 1
VAy càn tat ca la 4 xe
__________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là Cảm ơn
I Math
0bb59bfd0a564f88a72fa32ffca27815.0.gif
 
Last edited by a moderator:
R

rungtrucxanh

ĐK của câu c là 2 loại có số xe bằng nhau bạn à .
Vì vậy đáp án của bạn trananhdungna mới đúng
 
Top Bottom