dễ ợt!nào, chúng ta cùng giải nào!

B

barbieflower

(n+6) chia hết cho (n+1)
\Rightarrow[(n+1)+5] chia hết cho n+1
vì (n+1) chia hết cho (n+1) (1)
mà [(n+1)+5] chia hết cho (n+1) (2)
từ (1) vs (2) \Rightarrow5 chia hết cho (n+1)\Rightarrow(n+1) thuộc Ư(5)
mà Ư(5)={-1;1;-5;5}
\Rightarrown+1 thuộc {-1;1;-5;5}
\Rightarrown thuộc {-2;0;-6;4}
 
C

concocoi

ta có n+6=(n+1)+5 (1)
Mà (n+6) chia hết cho (n+1) (2)
Từ (1) và (2)\Rightarrow[(n+1)+5] chia hết cho n+1
vì (n+1) chia hết cho (n+1) (3)
mà [(n+1)+5] chia hết cho (n+1) (4)
từ (3) vs (4) \Rightarrow5 chia hết cho (n+1)\Rightarrow(n+1) thuộc Ư(5)
Mà Ư(5)={-1;1;-5;5}
\Rightarrown+1 thuộc {-1;1;-5;5}
Vậy n thuộc {-2;0;-6;4}
 
M

mylove_learning

Ta có n+6=(n+1)+5
Để n+6 chia hết cho n+1 hay (n+1)+5 chia hết cho n+1 mà n+1 luôn chia hết cho n+1 suy ra 5 phải chia hết cho n+1
suy ra n+1 thuộc ước của 5( -1;1; -5;5)
*n+1=-1 suy ra n=-2
*n+1=1 suy ra n=0
*n+1=-5 suy ra n=-6
*n+1=5 suy ra n=4
vậy n thuộc tập hợp sau đây (-6;-2;0;4)
 
B

barbieflower

ta có n+6=(n+1)+5 (1)
Mà (n+6) chia hết cho (n+1) (2)
Từ (1) và (2)\Rightarrow[(n+1)+5] chia hết cho n+1
vì (n+1) chia hết cho (n+1) (3)
mà [(n+1)+5] chia hết cho (n+1) (4)
từ (3) vs (4) \Rightarrow5 chia hết cho (n+1)\Rightarrow(n+1) thuộc Ư(5)
Mà Ư(5)={-1;1;-5;5}
\Rightarrown+1 thuộc {-1;1;-5;5}
Vậy n thuộc {-2;0;-6;4}
bạn ơi, y hệt bài giải của cô,ko khác chữ nào!công nhận trí nhớ bạn tốt thật nha!:D
 
B

barbieflower

n^2+4 chia hết cho n+2
\Rightarrown(n+2)-2(n+2)+8 chia hết cho n+2
\Rightarrow8 chia hết cho n+2\Rightarrown+2 thuộc B(8)
mà B(8)={-1;1;-2;2;-4;4;-8;8}
\Rightarrown+2 thuộc {-1;1;-2;2;-4;4;-8;8}
\Rightarrown thuộc {-3;-1;-4;0;-6;2;-10;6}
 
B

barbieflower

2n+8 thuộc B(n+1)
\Rightarrow(2n+8) chia hết cho (n+1)
\Rightarrow(n+n+8) chia hết cho (n+1)
\Rightarrow[(n+7)+(n+1)] chia hết cho (n+1)
vì (n+1) chia hết cho (n+1) (1)
mà [(n+7)+(n+1)] chia hết cho (n+1) (2)
từ (1) vs (2) \Rightarrow(n+7) chia hết cho (n+1)
\Rightarrow[(n+1)+6] chia hết cho (n+1)
vì (n+1) chia hết chpo (n+1) (3)
mà [(n+1)+6] chia hết cho (n+1) (4)
từ (3) vs (4) \Rightarrow6 chia hết cho (n+1)\Rightarrown+1 thuộc Ư(6)
mà Ư(6)={-1;1;-2;2;-3;3;-6;6}
\Rightarrown+1 thuộc {-1;1;-2;2;-3;3;-6;6}
\Rightarrown thuộc {-2;0;-3;1;-4;2;-7;5}
 
Z

zidokid

2n+8 thuộc B(n+1) \Rightarrow 2n+8[TEX]\vdots[/TEX]n+1 \Rightarrow để n nguyên thì [TEX]{\frac{2n+8}{n+1}[/TEX] phải nguyên.
Ta có: [TEX]{\frac{2n+8}{n+1}=[/TEX][TEX]{\frac{2n+2+6}{n+1}=[/TEX][TEX]{\frac{2(n+1)+6}{n+1}[/TEX][TEX]=2+{\frac{6}{n+1}[/TEX]
\Rightarrow
6[TEX]\vdots[/TEX]n+1
\Rightarrow
n+1 thuộc Ư(6) = {1;2;3;6;-1;-2;-3;-6}
\Rightarrow
n thuộc {0;1;2;5;-2;-3;-4;-7}
 
Top Bottom