Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Vì [tex](1-\sqrt{x})(1+\sqrt{x})=1^2-(\sqrt{x})^2=1-x[/tex] nhé bạn!!!Mọi người ơi cho mình hỏi tại sao nó lại bằng 1 - x vậy lẽ ra phải bằng x-1 mới đúng chứ?
View attachment 55725
bạn ghi cái gì vậy mình ko hiểu? Biểu thức của nó là (căn x -1) (1- căn x) mà?Vì [tex](1-\sqrt{x})(1+\sqrt{x})=1^2-(\sqrt{x})^2=1-x[/tex] nhé bạn!!!
Tức là: [tex](\sqrt{x}+1)(1-\sqrt{x})=(1+\sqrt{x})(1-\sqrt{x})=1-x[/tex]Các bạn vào giúp mình với @Ann Lee @Blue Plus
bạn ghi cái gì vậy mình ko hiểu? Biểu thức của nó là (căn x -1) (1- căn x) mà?
sao bạn đổi lại r?
oh vậy bữa sau gặp dạng này mình sẽ làm theo cách hoán vj như vậy đúng ko?Tức là: [tex](\sqrt{x}+1)(1-\sqrt{x})=(1+\sqrt{x})(1-\sqrt{x})=1-x[/tex]
Cái mà: [tex]\sqrt{x}+1=1+\sqrt{x}[/tex] là hoán vị thôi mà
Thì chắc chắn là: a+b=b+a màoh vậy bữa sau gặp dạng này mình sẽ làm theo cách hoán vj như vậy đúng ko?
à ok mình hiểu r quên mất cái này hihi cảm ơnThì chắc chắn là: a+b=b+a mà
Nhưng nếu a-b không bằng b-a đâu nha
Bạn rút gon M ra bằng bao nhiêuMình ko biết làm câu c hic ai đó help mình cái dạng này vs giảng cho mình hiểu luôn
ra 2/ căn x cộng 2Bạn rút gon M ra bằng bao nhiêu
đó tính NMình ko biết làm câu c hic ai đó help mình cái dạng này vs giảng cho mình hiểu luôn
ừ à mà à hiểu r hihi thanksrút M ra trước cái đã.
sau
đó tính N
[tex]2(1-\sqrt{a})(1+\sqrt{a})=2(1-a)=2-2a[/tex]Mấy bạn T.T ai help cho mình hỏi cái này mình phải làm sao? Mình quên cách tính rồi help me
[tex]2(1 - \sqrt{a})(1 + \sqrt{a}) = 2(1 - a)[/tex]Mấy bạn T.T ai help cho mình hỏi cái này mình phải làm sao? Mình quên cách tính rồi help me
Vô giúp tao mày @hdiemht
à tao nhớ r :v tao cứ tưởng nhân 1 lúc 3 cái chứ mà giả sử có bài yêu cầu nhân 1 lúc 3 cái thì sao mày?[tex]2(1-\sqrt{a})(1+\sqrt{a})=2(1-a)=2-2a[/tex]
Bạn cần xem lại những cái kiến thức về hằng đẳng thức nhé!!!Nó vận dụng rất nhiều đó!! chúc bạn học tốt!!!
Không phải họ yêu cầu nhân 1 lúc 3 cái mà họ cho 3 cái: lúc đó mình sẽ làm cách gì đó cho 2 số nhân lại ra 1 số đẹp nhất sau đó nhân với số thứ 3 tương tự bài đóà tao nhớ r :v tao cứ tưởng nhân 1 lúc 3 cái chứ mà giả sử có bài yêu cầu nhân 1 lúc 3 cái thì sao mày?
cảm ơn nhiều :v trước h toàn nhân 1 lúc 3 cái haha T.TKhông phải họ yêu cầu nhân 1 lúc 3 cái mà họ cho 3 cái: lúc đó mình sẽ làm cách gì đó cho 2 số nhân lại ra 1 số đẹp nhất sau đó nhân với số thứ 3 tương tự bài đó
Còn nếu không đẹp thì có thể nhân từng cái 1 : đầu tiên nhân 2 số trước sau đó lấy kết quả nhân với số thứ 3