Đề ôn vào 10

M

mittran23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1> cho phương trình : x-[tex]\sqrt{x+1}=m (1) trong đó m là thàm số. a. gải phương trình (1) khi m=1 b.tìm tất cả giá trị của m để phương trình (1) có hai nghiệm phân biệt 2> Cho đường tròn (C) dường kính BC=2R và điểm A thay đổi trên (C) ( A không trùng với B,C). Đường phân giác trong goc A của tam giac ABC cắt đường tròn (C) tải điểm K ( K khác A). Hạ AH vuông góc với BC. a. Đặt AH=x . Tính diện tích S cua tam giác AHK theo R và x. Tìm sao cho S đạt giá trị lớn nhất. b. cm: khi A thay đổi , tổng AH^2+HK^2 luôn là một đại lượng không đổi. tính góc B của tam giác ABC biết rằng [tex]\frac{AH}{HK}=[tex]\sqrt{{3}{5} ..........Hết........... Chon nhiếu lắm nhưng minh không go hết được thông cảm cho mình nha.... hjhj:D[/tex]
 
C

coberacroi_kt

uhm

1> cho phương trình : x-[tex]\sqrt{x+1}=m (1) trong đó m là thàm số. a. gải phương trình (1) khi m=1 b.tìm tất cả giá trị của m để phương trình (1) có hai nghiệm phân biệt 2> Cho đường tròn (C) dường kính BC=2R và điểm A thay đổi trên (C) ( A không trùng với B,C). Đường phân giác trong goc A của tam giac ABC cắt đường tròn (C) tải điểm K ( K khác A). Hạ AH vuông góc với BC. a. Đặt AH=x . Tính diện tích S cua tam giác AHK theo R và x. Tìm sao cho S đạt giá trị lớn nhất. b. cm: khi A thay đổi , tổng AH^2+HK^2 luôn là một đại lượng không đổi. tính góc B của tam giác ABC biết rằng [tex]\frac{AH}{HK}=[tex]\sqrt{{3}{5} ..........Hết........... Chon nhiếu lắm nhưng minh không go hết được thông cảm cho mình nha.... hjhj:D[/QUOTE] chú ý gõ tex cho đúng bạn nhé! bạn viết lại đi, mình đọc ko hiểu? /:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)/:)[/tex]
 
M

maikhaiok

1> cho phương trình : x-[tex]\sqrt{x+1}=m (1) trong đó m là thàm số. a. gải phương trình (1) khi m=1 b.tìm tất cả giá trị của m để phương trình (1) có hai nghiệm phân biệt 2> Cho đường tròn (C) dường kính BC=2R và điểm A thay đổi trên (C) ( A không trùng với B,C). Đường phân giác trong goc A của tam giac ABC cắt đường tròn (C) tải điểm K ( K khác A). Hạ AH vuông góc với BC. a. Đặt AH=x . Tính diện tích S cua tam giác AHK theo R và x. Tìm sao cho S đạt giá trị lớn nhất. b. cm: khi A thay đổi , tổng AH^2+HK^2 luôn là một đại lượng không đổi. tính góc B của tam giác ABC biết rằng [tex]\frac{AH}{HK}=[tex]\sqrt{{3}{5} ..........Hết........... Chon nhiếu lắm nhưng minh không go hết được thông cảm cho mình nha.... hjhj:D[/QUOTE] Mình "ngu" hình nên cứ trảm câu đại số đã :D Câu 1: a, [TEX]x - \sqrt {x + 1} = m(1)[/TEX]

Với m=1 ta có:

[TEX](1) \Leftrightarrow x - \sqrt {x + 1} = 1 \Leftrightarrow \sqrt {x + 1} = x - 1 \Rightarrow dkxd:x \ge 1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x + 1 = {x^2} - 2x + 1 \Leftrightarrow x = 3[/TEX]

Vậy....................

b, Ta có:
[TEX]x - \sqrt {x + 1} = m(1)[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \sqrt {x + 1} = x - m \Rightarrow dkxd:x \ge m[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow x + 1 = {x^2} - 2xm + {m^2} \Leftrightarrow {x^2} - x(2m + 1) + {m^2} - 1 = 0[/TEX]

Để pt có 2 nghiệm pb thì:

[TEX]\Rightarrow \Delta ={(2m+1)^2} -4(m^2-1)=4m+5>0.\Leftrightarrow m < \frac{- 5}{4}.[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phantom_lady97

Mình "ngu" hình nên cứ trảm câu đại số đã :D

Câu 1:

a, [TEX]x - \sqrt {x + 1} = m(1)[/TEX]

Với m=1 ta có:

[TEX](1) \Leftrightarrow x - \sqrt {x + 1} = 1 \Leftrightarrow \sqrt {x + 1} = x - 1 \Rightarrow dkxd:x \ge 1[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow x + 1 = {x^2} - 2x + 1 \Leftrightarrow x = 3[/TEX]

Vậy....................

b, Ta có:
[TEX]x - \sqrt {x + 1} = m(1)[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \sqrt {x + 1} = x - m \Rightarrow dkxd:x \ge m[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow x + 1 = {x^2} - 2xm + {m^2} \Leftrightarrow {x^2} - x(2m + 1) + {m^2} - 1 = 0[/TEX]

Để pt có 2 nghiệm pb thì:

[TEX]\Rightarrow\Delta ={(2m+1)^2} -4(m^2-1)=4m+5>0.\Leftrightarrow m < \frac{- 5}{4}.[/TEX]
cách của mình khác cảu bạn đó, thử xem sao nha
[TEX]x-\sqrt{x+1}=m[/TEX]
a) Với m=1, ta có:
[TEX]x-\sqrt{x+1}=1 \Leftrightarrow\sqrt{x+1}=x-1 \Leftrightarrowx+1= {x^2} -2x+1 \Leftrightarrow{x^2} -3x-1=0 \Delta =(-3) -a.(-1) = 13[/TEX]
\Rightarrow pt có hai nghiệm phân biệt:
x1 = \frac{-3-\sqrt{13}}{2}
x2 = \frac{-3+\sqrt{13}}{2}
b) xét pt:
x-\sqrt{x+1}=m
bình phương hai vế lên ta được:
{x^2} -x+1-m=0
\Delta = {(-1)^2} - 4(1-m)
= 1-4+4m
= 4m-3
để pt có hai nghiệm phân biệt thì \Delta > 0
\Leftrightarrow 4m-3> 0
\Leftrightarrow 4m>3
\Leftrightarrow m> \frac{3}{4}
 
S

soibacgl

bài hình
AK là phân giác góc A=90
=> BAK=CAK=45 độ
=> K là trung điểm cung BC
ta có K la trung điểm cung BC => OK vuông góc BC
lại có AH vuông góc BC
=>AH//OK
kẻ tiếp tuyến Kx tại K với (O)
AH kéo dài cắt Kx tại P
ta có OK vuông góc Kx => AH vuông góc Kx
tam giác OHPK là HCN (có 3 góc vuông)
=> S tam giác AHK = AH.Pk/2 hay AH.OH/2
OH tính theo R và x dựa vào pytago của tam giác AHO
ý 2 áp dụng BĐT cauchy OH.AH\leq(OH^2+AH^2)/2=R^2/2
lớn nhất khi OH =AH
còn vị trí của A thì mình không biết
b/HK^2 +AH^2= OK^2+(OH^2+AH^2)=R^2+OA^2=2R^2
cái ý sau mình không thấy gì cả
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom