Q 
		
                       
                qwenky
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				[TEX]Cho[/TEX][tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABC[/TEX] vuông tại A. Biết [TEX]AB[/TEX][TEX]=15cm[/TEX]; [tex]AC=[/tex][TEX]20cm[/TEX]
a/ tính [tex]BC[/tex]
b/trên [tex]BC[/tex] lấy điểm [tex]H[/tex] sao cho [tex]BH= 9[/tex]. Cm [tex]HBA[/tex] đồng dạng với [tex]ABC[/tex]
c/Cm [tex]AH[/tex] vuông góc với [tex]BC[/tex] và[TEX] AC^2[/TEX]=[tex]BC.HC[/tex]
d/Trên [TEX]AH[/TEX] lấy điểm [TEX]M[/TEX] sao cho [TEX]\frac{HM}{HA}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]. Gọi [TEX]K[/TEX] là hình chiếu của A trên dường thẳng [TEX]BM[/TEX]. cm dường thẳng [TEX]AK[/TEX] đi qua [TEX]D[/TEX]
Cho HCN [TEX]ABCD[/TEX] có [TEX]AD= 9cm[/TEX], [TEX]AB= 12cm[/TEX]. Vẽ [TEX]AH[/TEX] vuông góc với [TEX]BD[/TEX] tại [TEX]H[/TEX]
a/CM [tex]\large\Delta[/tex][TEX]HAB[/TEX] đồng dạng với[tex]\large\Delta[/tex] [TEX]CBD[/TEX]
b/ tính độ dài cạnh [TEX]BD, AH[/TEX]
c/ cm[TEX] AH^2[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]HD.HB[/TEX]
d/ Trên tia đối của tia [TEX]AD[/TEX] lấy điểm [TEX]E[/TEX] sao cho [TEX]AE< AD[/TEX]. Vẽ [TEX]EM[/TEX] vuông với[TEX] BD[/TEX] tại [TEX]M[/TEX], [TEX]EM[/TEX] cắt [TEX]AB[/TEX] tại [TEX]O[/TEX]. Vẽ [TEX]AK[/TEX] vuông góc với BE tại K, vẽ AF vuông góc với [TEX]OD[/TEX] tại F. CM: [TEX]H, K, F[/TEX] thẳng hàng
Cho [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABC[/TEX]vuông tại [TEX]A[/TEX] có [TEX]AB< AC[/TEX]. Vẽ dường cao [TEX]AH[/TEX] của [tex]\large\Delta[/tex][TEX]ABC[/TEX] . Gọi [TEX]A[/TEX] là điểm đối xứng của[TEX] B qua H[/TEX]. Kẻ DE vuông góc với AC ( [TEX]E[/TEX] [TEX]\in\[/TEX] [TEX]AC[/TEX])
a/ CM [tex]\large\Delta[/tex]CED đồng dạng với [tex]\large\Delta[/tex]CHA.
b/ Đường trung tuyến [TEX]CK[/TEX] của [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABC[/TEX]( [TEX]K [/TEX][TEX]\in\[/TEX] [TEX]AB[/TEX]) cắt [TEX]AH, AD, DE[/TEX] lần lượt tại[TEX] M, F, I[/TEX]
CM: [TEX]AD.AK[/TEX]- [TEX]AF.DI[/TEX][TEX]=AF.AK[/TEX]
d/ Gọi[TEX] L[/TEX] là giao điểm của[TEX] BM[/TEX] và [TEX]AC[/TEX]. CM [TEX]S ALB[/TEX]= [TEX]S AHB[/TEX]
[TEX]Cho[/TEX] [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABC[/TEX] có đường cao [TEX]AD, BE, CF[/TEX] gặp nhau tại [TEX]H[/TEX]
a/ CM: [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]AFC[/TEX] đồng dạng với [tex]\large\Delta[/tex] AEB. [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]AF. EB[/TEX]= [TEX]AE.FC[/TEX]
b/ cm: [tex]\large\Delta[/tex] ABC đồng dạng với [tex]\large\Delta[/tex] AEF
c/ cm:[TEX] HA.HD[/TEX]= [TEX]HB.HE= HC. HF[/TEX]
d/ [tex]BC^2[/tex][TEX]= [/TEX][TEX]BH. BE= CH.CF[/TEX]
[TEX]Cho[/TEX] [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABC[/TEX] nhọn. Vẽ hai đường[TEX] cao BD [/TEX]và [TEX]CE[/TEX] cắt nhau tại [TEX]H[/TEX]
a/ CM [tex]\large\Delta[/tex][TEX] ABD[/TEX] đồng dạng với [tex]\large\Delta[/tex][TEX] ACE [/TEX]và [TEX]AE.AB=AD. AC[/TEX]
b/ cm: [TEX]HD.HB=HC.HE[/TEX]
c/ cm [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ADE[/TEX] đồng dạng với [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]AB[/TEX]Gọi [TEX]M[/TEX] là trung điểm của [TEX]BC[/TEX] CM [tex]\large\Delta[/tex][TEX] MDE[/TEX] cân
			
			a/ tính [tex]BC[/tex]
b/trên [tex]BC[/tex] lấy điểm [tex]H[/tex] sao cho [tex]BH= 9[/tex]. Cm [tex]HBA[/tex] đồng dạng với [tex]ABC[/tex]
c/Cm [tex]AH[/tex] vuông góc với [tex]BC[/tex] và[TEX] AC^2[/TEX]=[tex]BC.HC[/tex]
d/Trên [TEX]AH[/TEX] lấy điểm [TEX]M[/TEX] sao cho [TEX]\frac{HM}{HA}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{3}[/TEX]. Gọi [TEX]K[/TEX] là hình chiếu của A trên dường thẳng [TEX]BM[/TEX]. cm dường thẳng [TEX]AK[/TEX] đi qua [TEX]D[/TEX]
Cho HCN [TEX]ABCD[/TEX] có [TEX]AD= 9cm[/TEX], [TEX]AB= 12cm[/TEX]. Vẽ [TEX]AH[/TEX] vuông góc với [TEX]BD[/TEX] tại [TEX]H[/TEX]
a/CM [tex]\large\Delta[/tex][TEX]HAB[/TEX] đồng dạng với[tex]\large\Delta[/tex] [TEX]CBD[/TEX]
b/ tính độ dài cạnh [TEX]BD, AH[/TEX]
c/ cm[TEX] AH^2[/TEX][TEX]=[/TEX][TEX]HD.HB[/TEX]
d/ Trên tia đối của tia [TEX]AD[/TEX] lấy điểm [TEX]E[/TEX] sao cho [TEX]AE< AD[/TEX]. Vẽ [TEX]EM[/TEX] vuông với[TEX] BD[/TEX] tại [TEX]M[/TEX], [TEX]EM[/TEX] cắt [TEX]AB[/TEX] tại [TEX]O[/TEX]. Vẽ [TEX]AK[/TEX] vuông góc với BE tại K, vẽ AF vuông góc với [TEX]OD[/TEX] tại F. CM: [TEX]H, K, F[/TEX] thẳng hàng
Cho [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABC[/TEX]vuông tại [TEX]A[/TEX] có [TEX]AB< AC[/TEX]. Vẽ dường cao [TEX]AH[/TEX] của [tex]\large\Delta[/tex][TEX]ABC[/TEX] . Gọi [TEX]A[/TEX] là điểm đối xứng của[TEX] B qua H[/TEX]. Kẻ DE vuông góc với AC ( [TEX]E[/TEX] [TEX]\in\[/TEX] [TEX]AC[/TEX])
a/ CM [tex]\large\Delta[/tex]CED đồng dạng với [tex]\large\Delta[/tex]CHA.
b/ Đường trung tuyến [TEX]CK[/TEX] của [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABC[/TEX]( [TEX]K [/TEX][TEX]\in\[/TEX] [TEX]AB[/TEX]) cắt [TEX]AH, AD, DE[/TEX] lần lượt tại[TEX] M, F, I[/TEX]
CM: [TEX]AD.AK[/TEX]- [TEX]AF.DI[/TEX][TEX]=AF.AK[/TEX]
d/ Gọi[TEX] L[/TEX] là giao điểm của[TEX] BM[/TEX] và [TEX]AC[/TEX]. CM [TEX]S ALB[/TEX]= [TEX]S AHB[/TEX]
[TEX]Cho[/TEX] [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABC[/TEX] có đường cao [TEX]AD, BE, CF[/TEX] gặp nhau tại [TEX]H[/TEX]
a/ CM: [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]AFC[/TEX] đồng dạng với [tex]\large\Delta[/tex] AEB. [TEX]\Rightarrow[/TEX] [TEX]AF. EB[/TEX]= [TEX]AE.FC[/TEX]
b/ cm: [tex]\large\Delta[/tex] ABC đồng dạng với [tex]\large\Delta[/tex] AEF
c/ cm:[TEX] HA.HD[/TEX]= [TEX]HB.HE= HC. HF[/TEX]
d/ [tex]BC^2[/tex][TEX]= [/TEX][TEX]BH. BE= CH.CF[/TEX]
[TEX]Cho[/TEX] [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ABC[/TEX] nhọn. Vẽ hai đường[TEX] cao BD [/TEX]và [TEX]CE[/TEX] cắt nhau tại [TEX]H[/TEX]
a/ CM [tex]\large\Delta[/tex][TEX] ABD[/TEX] đồng dạng với [tex]\large\Delta[/tex][TEX] ACE [/TEX]và [TEX]AE.AB=AD. AC[/TEX]
b/ cm: [TEX]HD.HB=HC.HE[/TEX]
c/ cm [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]ADE[/TEX] đồng dạng với [tex]\large\Delta[/tex] [TEX]AB[/TEX]Gọi [TEX]M[/TEX] là trung điểm của [TEX]BC[/TEX] CM [tex]\large\Delta[/tex][TEX] MDE[/TEX] cân
			
				Last edited by a moderator: 
			
		
	
								
								
    
		
	
								
								
							 
				
		