De ôn thi vào 10

M

mittran23

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1.
a, Tìm m để đường thẳng y=(2m-1)x+3 song song với đường thẳng y=5x-1.
b, cho hệ phương trình {mx - y=1
{ x -2y=3
Tìm m nguyên để hệ có nghiệm (x,y) với x,y la những số nguyên.

Câu 2. Cho phương trình : x^2-7x+m=0 (m là tham số)
a, Tìm các giá trị m để pt co 2 nghiệm .
b, tìm m để pt co hai nghiệm x1 ;x2 sao cho x1^3+x2^3=91.

Câu 3. Cho đoạn thẳng AB có trung điểm O. Trên cùng nửa mặt phẳng bờ AB dựng đường tròn(O) đường tròn (O') đường kính AO. trên (O') lấy điểm M (khác A và O), tia OM cắt (O) tại N, gọi P là giao điểm thứ 2 cua AN với (O').
a, cm tam giác APM cân.
b, đường thẳng AM cắt OP tại H . đường tròn ngoại tiếp tam giác NOH cắt (O) tại điểm thứ 2 là Q . cm ba điểm A, M, Q thẳng hàng.
c, cho góc QAB=30 độ . cm AQ=6HM.

Cau 4 . cho x ,y là các số thực tuỳ ý . cm x^4 +y^4 +4x^2y^2 > 3(x^3y +y^3x) { lớn hơn hoặc bằng}.
:)----------HẾT----------:p
Hjhj !:)>
 
M

mydream_1997

Câu 1.
a, Tìm m để đường thẳng y=(2m-1)x+3 song song với đường thẳng y=5x-1.
b, cho hệ phương trình {mx - y=1
{ x -2y=3
Tìm m nguyên để hệ có nghiệm (x,y) với x,y la những số nguyên.

Câu 2. Cho phương trình : x^2-7x+m=0 (m là tham số)
a, Tìm các giá trị m để pt co 2 nghiệm .
b, tìm m để pt co hai nghiệm x1 ;x2 sao cho x1^3+x2^3=91.

Câu 3. Cho đoạn thẳng AB có trung điểm O. Trên cùng nửa mặt phẳng bờ AB dựng đường tròn(O) đường tròn (O') đường kính AO. trên (O') lấy điểm M (khác A và O), tia OM cắt (O) tại N, gọi P là giao điểm thứ 2 cua AN với (O').
a, cm tam giác APM cân.
b, đường thẳng AM cắt OP tại H . đường tròn ngoại tiếp tam giác NOH cắt (O) tại điểm thứ 2 là Q . cm ba điểm A, M, Q thẳng hàng.
c, cho góc QAB=30 độ . cm AQ=6HM.

Cau 4 . cho x ,y là các số thực tuỳ ý . cm x^4 +y^4 +4x^2y^2 > 3(x^3y +y^3x) { lớn hơn hoặc bằng}.
:)----------HẾT----------:p
Hjhj !:)>


cau 1
a/m=3
b/ m=1 hoac m=0
cau 2
a/m<49/4
b/m=12
cau 3 tu ve hinh ra lam:D:D
cau 4 :D
 
G

googlekame

Câu 2: Xét đen-ta -----> Để pt có 2 nghiệm phân biệt => đen-ta > 0 -----> Giải ra
Câu 3: a) chứng minh 2 góc đáy bằng nhau
b) chứng minh góc AMQ thẳng hàng
 
Top Bottom