Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác nhọn ABC ngoại tiếp (I). Gọi D, E, F lần lượt là tiếp điểm của (I) với các cạnh BC, AC, AB. Đường phân giác ngoài góc ABC cắt AI tại J. Hạ JP, JM, JQ lần lượt vuông góc AC,BC,AB
a) Cm JC là p/giác ngoài góc ACB và BICJ là tứ giác nt
b) Cm AP=AQ=1/2 (AB+AC+BC)
c) Gọi DK là đường kính của đtròn (I). Cm A,K,M thẳng hàng
*Câu a và b mình làm rồi, mình hỏi câu c thôi, mong có phản hồi sớm từ mn ạ
a) Cm JC là p/giác ngoài góc ACB và BICJ là tứ giác nt
b) Cm AP=AQ=1/2 (AB+AC+BC)
c) Gọi DK là đường kính của đtròn (I). Cm A,K,M thẳng hàng
*Câu a và b mình làm rồi, mình hỏi câu c thôi, mong có phản hồi sớm từ mn ạ