Toán 7 Đề ôn thi toán học kì 2

khanhhagialai@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng năm 2018
13
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

32192002_189917248489117_6090329652260241408_n.jpg
 

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Bạn giải giúp mình bài 4d được không
d.
$ \triangle ABM = \triangle CDM \Rightarrow BM = DM $
$ \Rightarrow AM $ là trung tuyến của $ \triangle ABD $, $ CM $ là trung tuyến của $ \triangle CBD $
$ I $ là trung điểm $ AB \Rightarrow DI $ là trung tuyến của $ \triangle ABD $
$ K $ là trung điểm $ BC \Rightarrow DK $ là trung tuyến của $ \triangle CBD $
$ DI $ cắt $ AM $ tại $ H \Rightarrow H $ là trọng tâm của $ \triangle ABD \Rightarrow HM = \dfrac13 AM $
$ DK $ cắt $ CM $ tại $ Q \Rightarrow Q $ là trọng tâm của $ \triangle CBD \Rightarrow QM = \dfrac13 CM $
mà $ AM = CM (gt) \Rightarrow HM = QM \Rightarrow M $ là trung điểm $ HQ $
 
Top Bottom