Toán 8 Đề ôn thi lớp 8

Kanae Sakai

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
189
72
69
Kon Tum
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho P= [tex](\frac{2+x}{2-x}+ \frac{4x^{2}}{x^{2}-4}-\frac{2-x}{2+x}): \frac{x^{2}-3x}{2x^{2}-x^{3}}[/tex]
a) tìm điều kiện của x để giá trị của P được xác định
b) rút gọn P
c) tính giá trị của P với [tex]\left | x-5 \right |=2[/tex]
2. Cho phương trình ( ẩn x): [tex]4x^{2}-25+ k^{2}+4kx=0[/tex]
a) giải phương trình với k=0
b) giải phương trình với k= -3
c) tìm các giá trị của k để phương trình nhận x= -2 làm nghiệm
3. chứng minh rằng mọi số nguyên x, y thì:
[tex]A= (x+y)(x+2y)(x+3y)(x+4y)+ y^{4}[/tex] là số chính phương
4. chứng minh tích của 4 số tự nhiên liên tiếp cộng 1 luôn là số chính phương
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
595
314
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
1. Cho P= [tex](\frac{2+x}{2-x}+ \frac{4x^{2}}{x^{2}-4}-\frac{2-x}{2+x}): \frac{x^{2}-3x}{2x^{2}-x^{3}}[/tex]
a) tìm điều kiện của x để giá trị của P được xác định
b) rút gọn P
c) tính giá trị của P với [tex]\left | x-5 \right |=2[/tex]
2. Cho phương trình ( ẩn x): [tex]4x^{2}-25+ k^{2}+4kx=0[/tex]
a) giải phương trình với k=0
b) giải phương trình với k= -3
c) tìm các giá trị của k để phương trình nhận x= -2 làm nghiệm
3. chứng minh rằng mọi số nguyên x, y thì:
[tex]A= (x+y)(x+2y)(x+3y)(x+4y)+ y^{4}[/tex] là số chính phương
4. chứng minh tích của 4 số tự nhiên liên tiếp cộng 1 luôn là số chính phương

bài 1
a,x khác 2 ,-2 , 0
b, quy đồng xg rui gọn thui \
c bình phuong 2 vế xg thế x vào P
bài 2
a và b thế k vào giải
c, thế x vài pt giải pt ẩn k
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom