C
c2nghiahoalgbg
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[Toán 8]Đề ôn thi HSG
Đê 1:
Bài 1: (4 đ)
Dễ quá mình ko post lên nha
Bài 2: (3 đ)
a)$x^4-30x^2+31x-30=0$
b)$9x^2+y^2+2z^2-18x+4z-6y+20=0$
Bài 3: (4 đ)
tam giác ABC có ba góc nhọn, vẽ các đường cao AD, CE. Gọi H, K theo thứ tự là hình chiếu của B và C trên đường thẳng ED. Chứng minh:
a. EH = DK
b. $S_{BEC}+S_{BDC}=S_{BHKC}$
Bài 4: (4 đ)
a. Tìm các số nguyên x, y thỏa mãn: $x^2+y^2+5x^2y^2+60=37xy$
b. Tìm các số nguyên x, y, z thoả mãn: $x^2+y^2+z^2$\leqxy+3y+2z-4
Bài 5: (2 đ)
Cho a,b,c>0 và a+b+c\leq1
CMR:
$\frac{1}{a^2+2bc}$+$\frac{1}{b^2+2ca}$+$\frac{1}{c^2+2ab}$\geq9
Bài 6: (3 đ)
Cho tam giác ABC có $\hat{A}=\hat{B}+2\hat{C}$và độ dài ba cạnh là ba số tự nhiên liên tiếp.
Tính độ dài các cạnh của tam giác ABC.
(*)(*)(*)(*)(*)
Đê 1:
Bài 1: (4 đ)
Dễ quá mình ko post lên nha
Bài 2: (3 đ)
a)$x^4-30x^2+31x-30=0$
b)$9x^2+y^2+2z^2-18x+4z-6y+20=0$
Bài 3: (4 đ)
tam giác ABC có ba góc nhọn, vẽ các đường cao AD, CE. Gọi H, K theo thứ tự là hình chiếu của B và C trên đường thẳng ED. Chứng minh:
a. EH = DK
b. $S_{BEC}+S_{BDC}=S_{BHKC}$
Bài 4: (4 đ)
a. Tìm các số nguyên x, y thỏa mãn: $x^2+y^2+5x^2y^2+60=37xy$
b. Tìm các số nguyên x, y, z thoả mãn: $x^2+y^2+z^2$\leqxy+3y+2z-4
Bài 5: (2 đ)
Cho a,b,c>0 và a+b+c\leq1
CMR:
$\frac{1}{a^2+2bc}$+$\frac{1}{b^2+2ca}$+$\frac{1}{c^2+2ab}$\geq9
Bài 6: (3 đ)
Cho tam giác ABC có $\hat{A}=\hat{B}+2\hat{C}$và độ dài ba cạnh là ba số tự nhiên liên tiếp.
Tính độ dài các cạnh của tam giác ABC.
(*)(*)(*)(*)(*)
Last edited by a moderator: