C
c2nghiahoalgbg
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[Toán 8]Đề ôn thi HSG toán 8
Bai 1:
a)Cho tam giac ABC co AB=c,AC=b,BC=a va $\hat{A}$=$30^o$;$\hat{B}$=$50^o$.
Chung minh ab=$c^2$-$b^2$.
b)Cho H la truc tam cua tam giac ABC va AH=8,CH=4.Tim do dai cac duong cao AI va CK biet tong do dai cac duong cao nay la 18
Bai2:
Cho $\hat{xOy}$ va diem I o trong goc do ke IC,ID la luot vuong goc voi Ox,Oy, biet IC=ID=a. Duong thang ke qua I cat Ox o A, cat Oy o B.
a)Chung minh AC.DB khong doi khi duong thang qua I thay doi
b)Chung minh CA/DB=$OA^2$/$OB^2$.
c)Xac dinh vi tri cua duong thang AB sao cho DB=4CA
d)Biet S(ABC)=8$a^2$/3 tinh CA,DB theo a.
Bai 1:
a)Cho tam giac ABC co AB=c,AC=b,BC=a va $\hat{A}$=$30^o$;$\hat{B}$=$50^o$.
Chung minh ab=$c^2$-$b^2$.
b)Cho H la truc tam cua tam giac ABC va AH=8,CH=4.Tim do dai cac duong cao AI va CK biet tong do dai cac duong cao nay la 18
Bai2:
Cho $\hat{xOy}$ va diem I o trong goc do ke IC,ID la luot vuong goc voi Ox,Oy, biet IC=ID=a. Duong thang ke qua I cat Ox o A, cat Oy o B.
a)Chung minh AC.DB khong doi khi duong thang qua I thay doi
b)Chung minh CA/DB=$OA^2$/$OB^2$.
c)Xac dinh vi tri cua duong thang AB sao cho DB=4CA
d)Biet S(ABC)=8$a^2$/3 tinh CA,DB theo a.
Last edited by a moderator: