đề ôn thi hs giỏi.giúp mk với

B

b0mng0k

V

vipboycodon

Tìm GTNN và GTLN của $A=\frac{3-4x}{x^2+1}$
<=> $A(x^2+1) = 3-4x$
<=> $Ax^2+A = 3-4x$
<=> $Ax^2+4x+A-3 = 0$
Để phương trình trên tồn tại thì x:
$4-A(A-3) \ge 0$
<=> $-A^2+3A+4 \ge 0$
<=> $A^2-3A-4 \le 0$
<=> $A^2-4A+A-4 \le 0$
<=> $A(A-4)+(A-4) \le 0$
<=> $(A-4)(A+1) \le 0$
<=> { $\begin{matrix} A = 4 \\ A = -1 \end{matrix}$
<=> $-1 \le A \le 4$
Vậy Min A = -1 và Max A = 4
 
Last edited by a moderator:
V

vipboycodon

sao không ai giải mấy câu kia vậy ,ủa mà sao không ai bấm đúng giùm mình.
Bài 1:
A=$x-2\sqrt{x-2}$
=$x-2-2\sqrt{x-2}+1+1$
=$(\sqrt{x-2}-1)^2+1 \ge 1$
=>$ A \ge 1$
Vậy Min A=1 khi $\sqrt{x-2} = 1$
<=> x-2 = 1 <=> x=3
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom