Toán 10 Đề ôn thi học kỳ 1 môn toán 10

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Câu cuối ạ, đây cũng là đề để các bạn tham khảo nên có thể làm ở đây luôn.
Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} x=a\\ 2y=b\\ 4z=c \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\Rightarrow a+b+c=12[/tex]
[tex]P=\frac{ab}{a+b}+\frac{bc}{b+c}+\frac{ca}{c+a}\leq \frac{a+b+c}{2}=6[/tex]
 
Top Bottom