Toán 11 đề ôn thi học kì 2

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
câu 1:
a) Ta có:
+) 2x+1 >= 0 với mọi x -> 2+
+) x-2 = 0 => x - 2 >= 0 với mọi x -> 2+
SUy ra: lim x-> 2+ của (2x+1 / x-2) = dương vô cùng
b) bạn thêm bớt 1 vào tử rồi áp dụng các hằng đẳng thức để rút gọn được x rồi thay x = 0 là xong
Câu 2:
a) dễ mà, bạn tính theo công thức đạo hàm của x^n là ra
b) hơi lằng nhằng tí nhưng mà cũng khá dễ. bạn dùng hàm hợp 2 lần:
+) lần 1: hàm hợp của u^n
+) Lần 2: hàm hợp của cái căn
Câu 3:
y0 = 2 => x0 =...
tính được f'(x0)
thay vào công thức pttt: y = f'(x0) . (x-x0) + y0
Câu 4:
a) BD _|_ AC (Vì ABCD là hv)
BD _|_ SA (Vì SA _|_ (ABCD))
=> BD _|_ (SAC)
Mà BD nằm trên (SBD)
=> (SBD) _|_ (SAC)
b) Ta có: SA _|_ (ABCD)
=> (SC, (ABCD)) = (SC, AC) = góc SCA
tanSCA = SA / AC = 2a / a.căn 2 = căn 2
Vậy (SC, (ABCD)) = anpha, tan anpha = căn 2
 
Top Bottom