- 1 Tháng năm 2018
- 95
- 61
- 46
- TP Hồ Chí Minh
- THCS Trần Hưng Đạo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Cho đường tròn (O;R), đường kính AB. Trên nửa đường tròn (O) lấy M sao cho AM = R. Tiếp tuyến tại M cắt 2 tiếp tuyến Ax, By của (O) theo thứ tự tại C và D
a) C/m AC + BD = CD và AM //OD
b) Vẽ MH vuông góc với AB tại H, tính MB,MH theo R
c) Trên tia MH lần lượt lấy các điểm I, K sao cho I là trung điểm của MH, M là trung điểm của HK. c/m: AI vuông góc với BK
Câu 2: Cho tam giác ABC (AB<AC). Vẽ đường tròn (O) đường kính BC, đường tròn (O) cắt AB, AC lần lượt tại F,E. BE cắt CF tại H, AH cắt BC tại D. Vẽ HI vuông góc với OA tại I
a) C/m: tam giác BFC vuông và AD là đường cao của tam giác ABC
b) C/m: AE.AC = AH.AD = AI.AO
c) HI cắt (O) tại M. C/m: AM là tiếp tuyển của (O)
Các bạn giúp mình câu c của 2 bài hình trên với. Mình cảm ơn nhiều!!!
a) C/m AC + BD = CD và AM //OD
b) Vẽ MH vuông góc với AB tại H, tính MB,MH theo R
c) Trên tia MH lần lượt lấy các điểm I, K sao cho I là trung điểm của MH, M là trung điểm của HK. c/m: AI vuông góc với BK
Câu 2: Cho tam giác ABC (AB<AC). Vẽ đường tròn (O) đường kính BC, đường tròn (O) cắt AB, AC lần lượt tại F,E. BE cắt CF tại H, AH cắt BC tại D. Vẽ HI vuông góc với OA tại I
a) C/m: tam giác BFC vuông và AD là đường cao của tam giác ABC
b) C/m: AE.AC = AH.AD = AI.AO
c) HI cắt (O) tại M. C/m: AM là tiếp tuyển của (O)
Các bạn giúp mình câu c của 2 bài hình trên với. Mình cảm ơn nhiều!!!