Toán 9 Đề ôn thi hk2

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,074
778
309
29
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
Phương trình hoành độ giao điểm: $\dfrac{1}{4}x^2 = - \dfrac{1}{2} x + 2 \Leftrightarrow
\left[\begin{matrix}
x = 2 \Rightarrow y = 1 \\
x = -4 \Rightarrow y = 4
\end{matrix}\right.
$
$A(2;1); \ B(-4;4)$
Điểm N thuộc trục hoành $\Rightarrow \ N \left( x_0; 0 \right )$
$\Delta NAB$ cân ở $N$ $\Leftrightarrow AN = BN$
$\Leftrightarrow \sqrt{(x_0 - 2)^2 + (-1)^2} = \sqrt{(x_0+4)^2 + (-4)^2} \\
\Leftrightarrow (x_0 - 2)^2 + (-1)^2 = (x_0+4)^2 + (-4)^2 \\
\Leftrightarrow (x_0 - 2)^2 - (x_0+4)^2 -15 = 0 \\
\Leftrightarrow x_0^2 - 4x_0 + 4 - \left ( x_0^2 + 8x_0 + 16 \right ) - 15 = 0 \\
\Leftrightarrow x_0^2 - 4x_0 + 4 - x_0^2 - 8x_0 - 16 - 15 = 0 \\
\\
\Leftrightarrow -12 x_0 = -27 \ \Leftrightarrow x_0 = \dfrac{9}{4}$
Vậy $N \left ( \dfrac{9}{4}; 0\right )$
 

thaiaithuan03@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng tám 2017
28
10
6
Bạn ơi vì hai điểm A và B có thể hoán đổi vị trí cho nhau nên mình làm ngược lại nhưng kết quả lại ra khác. B sửa dùm mình với
 

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.9 MB · Đọc: 46
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom