[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho đường tròn (O;R), từ điểm M nằm ngoài đường tròn (O) kẻ hai tiếp MA, MB của (O) (A, B là hai tiếp điểm).
a) Chứng minh tứ giác AMBO nội tiếp.
b) Từ B vẽ đường thẳng song song với AM và cắt (O) tại I. Tia MI cắt (O) tại Q, hai tia BI và MA cắt nhau tại J. Chứng minh: tam giác JAQ đồng dạng với tam giác JBA. Từ đó suy ra JA2= JB.JQ
c) Nếu góc AMB = 600. Tính diện tích phần tứ giác nằm ngoài (O).
d) Chứng minh M, O, I thẳng hàng.
a) Chứng minh tứ giác AMBO nội tiếp.
b) Từ B vẽ đường thẳng song song với AM và cắt (O) tại I. Tia MI cắt (O) tại Q, hai tia BI và MA cắt nhau tại J. Chứng minh: tam giác JAQ đồng dạng với tam giác JBA. Từ đó suy ra JA2= JB.JQ
c) Nếu góc AMB = 600. Tính diện tích phần tứ giác nằm ngoài (O).
d) Chứng minh M, O, I thẳng hàng.