Toán 9 Đề ôn thi HK

Lâm Minh Trúc

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng tám 2018
516
725
121
Khánh Hòa
THPT Hoàng Văn Thụ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

48409402_225961188332644_7738087090797150208_n.png

Đề gì khó kinh, mà chả hiểu sao tụi nó làm được TwT. À mà tui 2k3, chỉ là lạc bước vào động 2k4 nên bị nhờ thôi. Giúp với a
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
48409402_225961188332644_7738087090797150208_n.png

Đề gì khó kinh, mà chả hiểu sao tụi nó làm được TwT. À mà tui 2k3, chỉ là lạc bước vào động 2k4 nên bị nhờ thôi. Giúp với a
Em chỉ xơi câu cuối :D
Câu 5:
Theo bài: [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{2014}\Rightarrow \frac{x+y}{xy}=\frac{1}{2014}\Rightarrow x+y=\frac{xy}{2014}\\ \frac{1}{x}=\frac{1}{2014}-\frac{1}{y}=\frac{y-2014}{2014y}\Rightarrow y-2014=\frac{2014y}{x}\\ \frac{1}{y}=\frac{1}{2014}-\frac{1}{x}=\frac{x-2014}{2014x}\Rightarrow x-2014=\frac{2014x}{y}[/tex]
Lần lượt thay các số ở trên vào P ta có:
[tex]P=\frac{\sqrt{x+y}}{\sqrt{x-2014}+\sqrt{y-2014}}=\frac{\sqrt{\frac{xy}{2014}}}{\sqrt{\frac{2014x}{y}}+\sqrt{\frac{2014y}{x}}}=\frac{\sqrt{\frac{xy}{2014}}}{\frac{\sqrt{2014xy}}{x}+\frac{\sqrt{2014xy}}{y}}\\ =\frac{\sqrt{\frac{xy}{2014}}}{\sqrt{2014xy}(\frac{1}{x}+\frac{1}{y})}=\frac{\sqrt{\frac{xy}{2014}}}{\sqrt{\frac{1}{2014^2}.2014xy}}=1[/tex]
 

manaqh

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười 2017
70
32
26
20
Nghệ An
THCS thị trấn
Em chỉ xơi câu cuối :D
Câu 5:
Theo bài: [tex]\frac{1}{x}+\frac{1}{y}=\frac{1}{2014}\Rightarrow \frac{x+y}{xy}=\frac{1}{2014}\Rightarrow x+y=\frac{xy}{2014}\\ \frac{1}{x}=\frac{1}{2014}-\frac{1}{y}=\frac{y-2014}{2014y}\Rightarrow y-2014=\frac{2014y}{x}\\ \frac{1}{y}=\frac{1}{2014}-\frac{1}{x}=\frac{x-2014}{2014x}\Rightarrow x-2014=\frac{2014x}{y}[/tex]
Lần lượt thay các số ở trên vào P ta có:
[tex]P=\frac{\sqrt{x+y}}{\sqrt{x-2014}+\sqrt{y-2014}}=\frac{\sqrt{\frac{xy}{2014}}}{\sqrt{\frac{2014x}{y}}+\sqrt{\frac{2014y}{x}}}=\frac{\sqrt{\frac{xy}{2014}}}{\frac{\sqrt{2014xy}}{x}+\frac{\sqrt{2014xy}}{y}}\\ =\frac{\sqrt{\frac{xy}{2014}}}{\sqrt{2014xy}(\frac{1}{x}+\frac{1}{y})}=\frac{\sqrt{\frac{xy}{2014}}}{\sqrt{\frac{1}{2014^2}.2014xy}}=1[/tex]

anh làm câu 4 đi làm từ câu a đến câu c cho em tham khảo với
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
anh làm câu 4 đi làm từ câu a đến câu c cho em tham khảo với
hịnhu.png
Cái hình nó hơi to quá mức nên bạn thông cảm nha. Mình chỉ vẽ được đường tròn, không vẽ được nửa đường tròn @@
a) COD là góc tạo bởi 2 tia phân giác 2 góc kề bù nên => COD vuông tại O (ez)
b) Theo tính chất 2 tiếp tuyến cắt nhau: AC = MC; BD = MD
=> AC. BD = MC. MD = R^2
c) Phần này bạn tự kẻ nha, mình không chú ý vào hình nên không vẽ được @@
Gọi giao điểm BM và AC là K, giao điểm MH và BC là F
Ta có: CM = CA => tam giác CAM cân tại C => góc CAM = góc CMA
Dễ thấy tam giác AMB vuông tại M => góc KMA = 90
Xét tam giác KAM có CKM + CAM = 90
Mà: KMC + CMA = 90
=> CKM = KMC => CK = CM => CK = CA
Vì MH _|_ AB; AK_|_ AB nên: AK // MH. Theo định lý Ta-let:
[tex]\frac{HF}{CA}=\frac{BF}{BC}=\frac{MF}{CK}\Rightarrow HF = MF[/tex] => BC đi qua trung điểm của MH
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom