đề ôn thi giữa học kì II

  • Thread starter hominjaechunsu
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 824

H

hominjaechunsu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Cho hàm số: $y= (m+1) x^2$ (P) và đường thẳng y = x+2 (d)
a) Biết đồ thị (P) qua điểm C([tex] \frac{1}{2} [/tex] ; [tex] \frac{1}{4} [/tex] ). Tìm m
b) Vẽ đồ thị (P) với m vừa tìm được ở câu a và đồ thị (d) trên cùng 1 mặt phẳng toạ độ
c) Tìm toạ độ A, B của 2 đồ thị
d) Tìm M [tex] \in [/tex] (P) sao cho [tex]\large\Delta[/tex] MAB cân tại M (làm câu này giúp mình)

Bài 2 . Cho [tex]\large\Delta[/tex] ABC nhọn nội tiếp (O). Kẻ BI [tex] \perp \ [/tex] AC, CK [tex] \perp \ [/tex] AB, BI cắt (O) tại I', CK cắt (O) tại K'
a) CMR : BKIC nội tiếp
b) CMR: KI // K'I'
c) CMR: OA [tex] \perp \ [/tex] KI
d) Cho B,C cố định; A chuyển động trên cung BC lớn
CMR : bán kính đường tròn ngoại tiếp tam giác AKI không đổi

Bài 3. Cho parabol (P) : y = [tex] \frac{1}{4} [/tex] x^2. Lấy A(0;3) và B thuộc đồ thị (P). Tìm độ dài min của AB
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1,Điểm A;B đâu

3,B thuộc (P) nên $B(x;\dfrac{1}{4}x^2)$

$AB^2=(0-x)^2+(3-\dfrac{1}{4}x^2)^2=x^2+9+\dfrac{1}{16}x^4-\dfrac{3}{2}x^2=\dfrac{1}{16}x^4-\dfrac{1}{2}x^2+9=(\dfrac{1}{4}x^2)^2-2.\dfrac{1}{4}x^2+1+8=(\dfrac{1}{4}x^2-1)^2+8 \ge 8$

\Rightarrow $AB \ge 2\sqrt{2}$

 
Top Bottom