đề ôn thi đh

A

anhthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂu II Cho bpt [tex]x^2-(3+m)x+3m<(x-m)log_{1/2}x[/tex]
1.Kiểm nghiệm rằng với m=2, bpt không có nghiệm
2.Giải và biện luận bpt theo m
CâIII
1. Giải phương trình
[tex]tan^2x=\frac{1+cosx}{1-sinx}[/tex]
2. Tam giác ABC có cả 3 góc nhọn và trực tâm Hchia đường cao AA'theo tỷ số :
[tex]\frac{AH}{HA'}[/tex]=m.Tính tanBtanC và chứng minh rằng:
tanA>=[tex]\frac{2\sqrt{m+1}}{m}[/tex]
Câu IVa
Cho hình giới hạn bởi ELip [tex]\frac{x^2}{a^2}[/tex]+[tex]\frac{y^2}{b^2}[/tex]=1 quay quanh trục Ox. Tính thể tích vật thể tròn được tạo thành.
Câu Va
Tìm pt hình chiếu vuông góc của đường thẳng
[tex]\frac{x-2}{3}[/tex]=[tex]\frac{y+2}{4}[/tex]=[tex]\frac{z-1}{1}[/tex] lên mặt phẳng x+2y+3z+4=0
Câu IVb
Trong mp (P) cho hình chữ nhật ABCD, AB=a, AD=b. Một điểm M chuyển động trên đường tròn (C)đường kính BD trong mặt phăng (Q), cát (p) theo giao tuyến BD. Đặt BM=x.
1. Tính thể tích hình chóp M.ABCD theo a,b,x.
2. Chứng tỏ rằngMAClà tam giác vuông .
Tìm quỹ tích hình chiếu vuông góc Hcuae A lên đường thẳng MB.
 
Last edited by a moderator:
C

congtucan12

CÂu II Cho bpt [tex]x^2-(3+m)x+3m<(x-m)log_{1/2}x[/tex]
1.Kiểm nghiệm rằng với m=2, bpt không có nghiệm
2.Giải và biện luận bpt theo m
CâIII
1. Giải phương trình
[tex]tan^2x=\frac{1+cosx}{1-sinx}[/tex]

.


câu 2 không sát với đề thi ĐH
phần này bỏ rùi

câu 3,
ĐK: ...
\Leftrightarrow[TEX]sin^2x- sin^3x -cos^2x +cos^3x=0[/TEX]
\Leftrightarrow[tex](sinx-cosx)(sinx+cosx)- (sinx -cosx)(sin^2x+sinx.cosx +cos^2x)=0[/tex]
\Leftrightarrow[tex](sinx-cosx)(sinx-1)(1-cosx)=0[/tex]
 
C

congtucan12

Câu Va
Tìm pt hình chiếu vuông góc của đường thẳng
[tex]\frac{x-2}{3}[/tex]=[tex]\frac{y+2}{4}[/tex]=[tex]\frac{z-1}{1}[/tex] lên mặt phẳng x+2y+3z+4=0.


gọi H=(d) giao (P)
đễ dàng tìm đc toạ độ H bằng cách giải hệ

gọi A thuộc (d), với A khác H
tìm toạ độ hình chiếu của A lên (P)

pt hình chiếu của (d) lên (P)chính là pt đường thẳng AH
 
C

congtucan12

Câu IVa
Cho hình giới hạn bởi ELip [tex]\frac{x^2}{a^2}[/tex]+[tex]\frac{y^2}{b^2}[/tex]=1 quay quanh trục Ox. Tính thể tích vật thể tròn được tạo thành..

elíp được giới hạn bởi 2 đường thẳng x=a và x= -a

\Leftrightarrow [TEX]y=\frac{b}{a}\sqrt{a^2 -x^2}[/TEX]

thể tích vật thể
[TEX] V=\pi.\frac{b^2}{a^2}\int_{-a}^{a}a^2-x^2dx[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

dimitar

làm câu tam giác coi:
tanB=AA'/BA'. tanC=AA'/A'C
tanB.tanC=AA'^2/(BA'.A'C)
tam giác A'BH ~ tam giác A'AC nên BA'/AA' = HA'/A'C ->BA'.A'C=AA'.HA'
=>tanB.tanC=AA'^2/(AA'.HA') =AA'/HA'
do HA/HA' =m =>1+ HA/HA' =m+1
=>AA'/HA' =m+1=>tanB.tanC=m+1.
tanA=-tan(B+C)=-(tanB+tanC)/(1-tanB.tanC)
=-(AA'/BA' +AA'/CA')/(1-m-1) =(AA'/BA' +AA'/CA')/m
áp dụng cosi ta có AA'/BA' +AA'/CA' >=2.căn(AA'^2/(BA'.CA'))
mà AA'^2/(BA'.CA') =m+1 ( chứng minh trên)
=>tanA>=2.(căn(m+1))/m(đpcm)
 
Top Bottom