Toán 9 Đề ôn tập

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu

1. $y=(2m-1)x+3$ đồng biến $\Leftrightarrow 2m-1>0\Leftrightarrow m>\dfrac{1}{2}$
2. $\Delta ABC$ vuông tại $A$, có
$\sin \widehat{ABC}=\dfrac{AC}{BC}\Rightarrow BC=\dfrac{AC}{\sin\widehat{ABC}}=10 $
$BC^2=AC^2+AB^2\Rightarrow AB=\sqrt{10^2-5^2}=5\sqrt3$
$\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=90^\circ \Rightarrow\widehat{ACB}=90^\circ-\widehat{ABC}=60^\circ$
Có gì khúc mắc b hỏi lại nhé <3
 
Top Bottom