Toán 8 Đề ôn tập

_haphuong36_

Cựu TMod Sử
Thành viên
15 Tháng mười 2019
995
2
1,484
151
18
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà

Minh Helia

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
60
14
26
Vĩnh Long
Trường THCS An Bình, Huyện long Hồ, Tỉnh Vĩnh Long
Bài 2
[tex]5(x^{2}+\frac{4}{5}x+\frac{1}{5})=0 <=> 5 [x^{2}+2\frac{2}{5}x+(\frac{2}{5})^{2}-(\frac{2}{5})^{2}+\frac{1}{5}]=0 <=> 5 [(x+\frac{2}{5})^{2}+\frac{1}{25}]=0 <=> 5 (x+\frac{2}{5})^{2} +\frac{1}{5}=0[/tex] (vô lí)
Vậy pt vô nghiệm.
1/[tex]x^{4}+2016x^{2}+2015x+2016[/tex]
=[tex]x^{4}+2016x^{2}+2015x+x +2016-x[/tex]
= [tex]\left ( x^{4}-x \right )+\left ( 2016x^{2}+2016x+2016 \right )[/tex]
=[tex]\left ( x^{2}+x+1\right)\left ( x^{2}-x+2016 \right )[/tex]
2/ [tex]\Delta' =b'^{2}-ac=-1< 0\Rightarrow pt vn[/tex]
Câu b cậu giải cách đó là của lớp 9 rồi.
 
  • Like
Reactions: Lucasta

_haphuong36_

Cựu TMod Sử
Thành viên
15 Tháng mười 2019
995
2
1,484
151
18
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Bài 2 có cách đơn giản hơn nhiều mà...
[tex]5x^2+4x+1=x^2+(4x^2+4x+1)=x^2+(2x+1)^2=0[/tex]
[tex]\begin{cases}x^{2}\geq 0\forall x\epsilon \mathbb{R}\\(2x+1)^{2}\geq 0\forall x\epsilon \mathbb{R} \end{cases} \Rightarrow x^{2}+(2x+1)^{2}\geq 0\forall x\epsilon \mathbb{R}[/tex]
Xong thế nào vậy các bạn??
 

Minh Helia

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2018
60
14
26
Vĩnh Long
Trường THCS An Bình, Huyện long Hồ, Tỉnh Vĩnh Long
[tex]\begin{cases}x^{2}\geq 0\forall x\epsilon \mathbb{R}\\(2x+1)^{2}\geq 0\forall x\epsilon \mathbb{R} \end{cases} \Rightarrow x^{2}+(2x+1)^{2}\geq 0\forall x\epsilon \mathbb{R}[/tex]
Xong thế nào vậy các bạn??
Lần lượt cho x^2=0 và (2x+1)^2=0 giải phương trình sau đó nhận loại nghiệm là ra kết quả...:D
 

Vân Ngọc 1406

Banned
Banned
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
201
174
51
Hải Dương
THCS Vũ Hữu
Bài 1: Phân tích đa thức thành nhân tử:
[tex]x^{4}+2016x^{2}+2015x+2016[/tex]
Bài 2: Tìm x biết:
[tex]5x^{2}+4x+1=0[/tex]
Các bạn giúp mình nhé!!!Lần này thi quan trọng nên mình cần gấp lắm
Bài 1:
[tex]x^{4}+2016x^{2}+2015x+2016[/tex]
=[tex]x^{4}+x^{3}+x^{2}-x^{3}-x^{2}-x+2016x^{2}+2016x+2016[/tex]
=[tex](x^{2}+x+1)(x^{2}-x+2016)[/tex]
 
Top Bottom