Toán đề ôn tập

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
23
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

27939825_1998672903678655_341042640_n.jpg


28053562_1998672910345321_315411915_n.jpg
 
Last edited:

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
23
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
mình đang cần bài tập này cô ra cho dịp tết
 

you only live once

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng một 2018
107
150
69
Hà Nội
thpt thường tín
giúp mình với mình đang cần lắm
câu III phần 2
đặt [tex]a=\sqrt{3-x}\geq 0;b=\sqrt{4-x}\geq 0,c=\sqrt{5-x}\geq 0[/tex]
thì [tex]a^{2}=3-x\Rightarrow x=3-a^{2}=ab+bc+ac\Rightarrow 3=a^{2}+ab+bc+ac=(a+b)(a+c)[/tex]
ttu [tex]x=4-b^{2}=ab+bc+ac\Rightarrow 4=(b+a)(b+c)[/tex]
[tex]x=5-c^{2}=ab+bc+ac\Rightarrow 5=(a+c)(b+c)[/tex]
nhân vế vs vế ccác pt trên ta có [tex](a+b)^{2}(b+c)^{2}(c+a)^{2}=60\Rightarrow (a+b)(b+c)(c+a)=2\sqrt{15}[/tex]
suy ra [tex]b+c= \frac{2\sqrt{15}}{3}(1);c+a=\frac{2\sqrt{15}}{4}(2);a+b=\frac{2\sqrt{15}}{5}[/tex](3)
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex](1)-(2) b-a =\frac{\sqrt{15}}{6}; a+b=\frac{2\sqrt{15}}{5}\Rightarrow b=\frac{17\sqrt{15}}{60}\Rightarrow x=4-b^{2}=\frac{671}{240}[/tex]
 
Top Bottom