T
turkey113
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Tìm GTNN của biểu thức: A = (x^2 + x + 1) / (x - 1)^2
Câu 2: Một phòng học có nền hình chữ nhật với kích thước 9m và 6m, có 5 của sổ hình chữ nhật kích thước 1,2m và 1,8m và một cửa ra vào hình chữ nhật kích thước 1,2m và 2,25m. Ta coi một gian phong đạt mức chuẩn về ánh sáng nếu diện tích các cửa bằng 25% diện tích nền nhà. Hỏi gian phòng có đạt chuẩn về ánh sáng không?
Câu 3:
a) Tìm tất cả các số tự nhiên n để B = n^3 - 4n^2 + 4n -1 là hợp số
b)Tìm GTNN của biểu thức M = x^2 + 2y^2 +2xy - 12x - 16y + 2015
Câu 4:
a) cho các số a, b, c, n thỏa mãn a + b + c = n ; 1/a + 1/b + 1/c = 1/n
chứng minh trong 3 số a, b, c, có ít nhất một số bằng n.
b) cho x^2 - căn bậc hai của 7x - 1 = o, tính giá trị biểu thức B = (x^4 - 3x^2 + 1) / (x^2)
Câu 2: Một phòng học có nền hình chữ nhật với kích thước 9m và 6m, có 5 của sổ hình chữ nhật kích thước 1,2m và 1,8m và một cửa ra vào hình chữ nhật kích thước 1,2m và 2,25m. Ta coi một gian phong đạt mức chuẩn về ánh sáng nếu diện tích các cửa bằng 25% diện tích nền nhà. Hỏi gian phòng có đạt chuẩn về ánh sáng không?
Câu 3:
a) Tìm tất cả các số tự nhiên n để B = n^3 - 4n^2 + 4n -1 là hợp số
b)Tìm GTNN của biểu thức M = x^2 + 2y^2 +2xy - 12x - 16y + 2015
Câu 4:
a) cho các số a, b, c, n thỏa mãn a + b + c = n ; 1/a + 1/b + 1/c = 1/n
chứng minh trong 3 số a, b, c, có ít nhất một số bằng n.
b) cho x^2 - căn bậc hai của 7x - 1 = o, tính giá trị biểu thức B = (x^4 - 3x^2 + 1) / (x^2)