Đề ôn tập

P

pepinkbear

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Giải phương trình
|x^2-1| + |a(x-1)| =0
a là tham số.
Bài 2: Tìm GTNN của hàm số: y = f(x) =
[tex]\frac{x^3+x +2}x[/tex]

Bài 3: Cho hv ABCD. Trên cạnh BC lấy M sao cho BM = 1/3 BC. Trên tia DC lấy N sao cho CN = 1/2BC. AM giao BN tại I. CI giao AB tại K. Gọi H là hình chiếu của M lên AC. Chứng minh rằng K, M, H thẳng hàng
 
Last edited by a moderator:
H

hoathekiet26

Bài 1: |x^2-1| + |a(x-1)| >=0 (a là tham số)
dấu = xảy ra khi x^2-1=0 và a(x-1)=0 <=> (x-1)(x+1)=0 và a(x-1)=0
nếu a=0 thì a(x-1)=0, còn (x-1)(x+1)=0 <=> x=+-1
nếu a#0 thì a(x-1)=0 và (x-1)(x+1)=0 <=> x= 1
vậy ........có 2 nghiệm x=+-1 khi a=0 và có 1 nghiệm x=1 khi a#0
Bài 2: chia cái [tex]f(x)=x^2+1+\frac{2}{x} = x^2+1+\frac{1}{x}+\frac{1}{x}[/tex]
Áp dụng cosi: [tex]x^2+\frac{1}{x}+\frac{1}{x}\geq 3[/tex] nhân căn bậc 3 của hột hột hột ( cái đoạn kia cho vô là triệt tiêu hết anh hok ghi nha pé)
==> f(x) >=4
Pé ơi adamkhoo nói là trên đời này hok có ai là ngu cả đâu! đừng có nhận mình kém cỏi làm j nghen! ak sao pé hok hỏi bạn nào trong lớp ý, nếu mà bạn ý bik làm thỳ nghe giảng mồm dễ hiểu hơn pé ak ...
học gõ latex đi bạn!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom