đề ôn tập tổng hợp đại số 8

  • Thread starter monkeydluffypace
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 460

M

monkeydluffypace

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1: giải phương trình(bài nầy mình làm mãi k ra.các pn thử xem nếu k ra thì có phải sai đề k nhé)
[TEX]8(x+\frac{1}{x})^2 +4(x^2+\frac{1}{x^2})^2-4(x^2+\frac{1}{x^2})(x+\frac{1}{x})=(x+4)^2[/TEX]
2:tìm số dư trong phép chia của biểu thức (x+2)(x+4)(x+6)(x+8)=2008 cho đa thức [TEX]x^2+10x+21[/TEX]
 
C

congchuaanhsang

2, $(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+2008$ chứ bạn

Đặt $x^2+10x+21=t$

$(x+2)(x+4)(x+6)(x+8)+2008=(x^2+10x+16)(x^2+10x+24)+2008=(t-5)(t+3)+2008$

=$t^2-2t+1993$ chia t dư 1993
 
C

casidainganha

sửa bài 1

Nếu bạn nghĩ đề bài bạn sai thì mình nghĩ lỗi ở -4(x^2+$\frac{1}{x^2}$)(x+$\frac{1}{x}$)
nên phải sửa thành -4($x^2$+$\frac{1}{x^2}$)(x+$\frac{1}{x})^2$
Lúc này chỉ cần đặt a là tính dễ dàng luôn được thôi:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom