- 15 Tháng mười 2019
- 995
- 2
- 1,486
- 176
- 18
- Thái Bình
- THPT Bắc Duyên Hà
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình vuông ABCD, có hai đường chéo AC và BD cắt nhau tại O. Trên cạnh AB lấy M (0<MB<MA) và trên cạnh BC lấy N sao cho [tex]\widehat {MON} =90^o[/tex]. Gọi E là giao điểm của AN với DC, K là giao điểm của ON với BE.
a) CM: ∆MON vuông cân
b) CM: MN//BE
c) CM: [tex]CK \perp BE[/tex]
d) Qua K vẽ đường song song với OM cắt BC tại H. CM: [tex]\frac{KC}{KB}+\frac{KN}{KH}+\frac{CN}{BH}=1[/tex]
Giúp mình từ câu b).
a) CM: ∆MON vuông cân
b) CM: MN//BE
c) CM: [tex]CK \perp BE[/tex]
d) Qua K vẽ đường song song với OM cắt BC tại H. CM: [tex]\frac{KC}{KB}+\frac{KN}{KH}+\frac{CN}{BH}=1[/tex]
Giúp mình từ câu b).