đề ôn tập toán học kỳ 2

D

depzaiqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 11:
cho tam giác ABC có góc A =90 độ.đường trung trực của AB cắt AB tại E và cắt BC tại F.
a, chứng minh: FA =FB
b, từ F vẽ FH vuông góc với AC(H thuộc AC) chứng minh FH vuông góc EF
c, chứng minh: FH=AE
d, chứng minh EH song song BC và EH =BC trên 2
ai làm được tớ xin cảm ơn
 
Last edited by a moderator:
D

dung495

a) ta có È là trung trực của AB và cắt AB ở F
=> E là trung điểm AB và FA=FB
b) ta có
EF vuông góc AB
AC vuông góc AB(tam giác ABC vuông ở A)
=>EF//AC mà FH vuông góc AC
=>FH vuông góc EF
c) Xét tam giác AEF vuông ở E và tam giác FHA vuông ở H, ta có
AF chung
góc EFA= góc FAH (EF//AC)
=> tam giác AEF bằng tam giác FHA
=> AE=FH
d) để từ từ mình nghĩ theo cách cm của lớp 7 đã
 
Top Bottom