đề ôn tập mtct

L

lebalinhpa1

1) Tính đúng tích: M=20!
Ta có
20! = 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x ..... x 20
Nếu nhập 20! vào máy máy sẽ hiển thị là 2,432902008 x 10^13
Mà người ta biểu là tính tích đúng nên mình sẽ chia nhỏ ra từng phần nhá !
20 ! = (1 x 2 x 3 .... x 13 ) x 14 x 15 x... x20
20 ! = 13! x (14 x 15 x 16 x 17 x 18 x 19 x 20)
20 ! = 6227020800 x 390700800
Tính tích này bạn chia nhỏ ra tính được nhé
Mình có thể gán A = 6220 vào máy , B = 20800 vào máy , tương tự
Bạn đặt tính nháp ra là okie
Cái tính này bạn tính đi nha. Mình hướng dẫn tới đây thôi
 
L

lebalinhpa1

2) Cho S=\frac{1}{1.3.5}+\frac{1}{3.5.7}+\frac{1}{5.7.9}+ ...+\frac{1}{2003.2005.2007}

Bài làm :
Áp dụng tổng xích ma trên máy tính , ta có công thức
\sum_{i=1}^1002 a_1/ (2x - 1) x (2x + 1) x (2x + 3)
Bạn lập công thức trên
Bấm dấu [=]
Chờ chạy 1 tí , (khoảng 8- 9 phút ) sẽ ra kết quả
Đáp án : Trời, mình chờ tới 5 phút mà nó chưa ra :( Chờ lâu quá, chờ tí xíu nữa nha! Lí do là cái công thức dài, máy tính hơi lâu ... Vì vậy .. À ,ra rồi
Đáp án : 0,08333327121
 
L

lebalinhpa1

3) Tìm x sao cho 1^5+2^5+3^5+...+x^5=10923365376

Giờ ta có nè
Nhấn
10923365376 , ấn dấu =
Nhập công thức sau
X= X + 1 : Ans - X^5
Ấn CALC
Nhập X? = 1
Ấn = .. = ..= tới khi nào biểu thức bằng 0
thì mình xem X bằng mấy ...Okie chưa ?
@Bạn : có thi CASIO k? |-) Mình có 1 nhóm trên yahoo . Bạn add yahoo mình để tham gia nhóm nha
lebathuan10005@yahoo.com.vn
Okie...
Đáp án :Ê, bài bạn có sao k ,mình tính ra đáp án k đc...thử tới 100 rồi @_@
Đáp án bạn tính thử nha...Cách làm như vậy nhé!
 
N

ninjatapsu

3) Tìm x sao cho 1^5+2^5+3^5+...+x^5=10923365376

Giờ ta có nè
Nhấn
10923365376 , ấn dấu =
Nhập công thức sau
X= X + 1 : Ans - X^5
Ấn CALC
Nhập X? = 1
Ấn = .. = ..= tới khi nào biểu thức bằng 0
thì mình xem X bằng mấy ...Okie chưa ?
@Bạn : có thi CASIO k? |-) Mình có 1 nhóm trên yahoo . Bạn add yahoo mình để tham gia nhóm nha
lebathuan10005@yahoo.com.vn
Okie...
Đáp án :Ê, bài bạn có sao k ,mình tính ra đáp án k đc...thử tới 100 rồi @_@
Đáp án bạn tính thử nha...Cách làm như vậy nhé!
năm nay mình thi nên mới hỏi
email yahoo nè: anhhungioe@yahoo.com.vn
mà và như thế nào vậy?
 
Top Bottom