Toán 8 Đề ôn tập kiểm tra thi học kì

Thanh Trúc Đỗ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng sáu 2017
847
973
179
21
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực hành Sài Gòn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho $\triangle ABC$ có ba góc nhọn $(AB<AC)$, vẽ ba đường cao $BD, CE, AF$.
a) Chứng minh $\triangle BAD$ và $\triangle CAE$ đồng dạng với nhau và suy ra $AE.AB = AD. AC$
b) Chứng minh $\triangle AED$ và $\triangle ACB$ đồng dạng. Cho [tex]\frac{AE}{AC} = \frac{3}{5}[/tex] và đường cao $AF$ của $\triangle ABC = 10 cm$. Tính độ dài đường cao AH của $\triangle AED$
c) Chứng minh đường thẳng qua trung điểm $O$ của $BC$ và song song với $AH$ đi qua trung điểm $I$ của $DE$
 
Top Bottom