Toán 9 Đề ôn tập học kì I

Hoang P

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
150
164
46
Hưng Yên
Hưng Yên
THPT Yên Mỹ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho x > 0. Tìm giá trị nhỏ nhất của: A=[tex]x^{2}-3x+\frac{4}{x}+2021[/tex]
2. Giải phương trình: [tex]\sqrt{x^{2}+4x+15}=x+3[/tex]
3. Cho [tex]\Delta ABC[/tex] ([tex]\hat{A}[/tex]=[tex]90^{\circ}[/tex]), đường cao AH biết HB=2cm, HC=4,5cm. Vẽ (A;AH). Kẻ các tiếp tuyến BM,CN với đường tròn (M,N [tex]\neq H[/tex])
a. Chứng minh 3 điểm M,A,N thẳng hàng
b. Tính [tex]S_{BMNC}[/tex]
c. Gọi K là giao điểm của CN và HA. Tính AK,KN
d. Gọi I là giao điểm của AM và BC. Tính IM, IB
 

phuclam5905

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2020
93
67
21
20
Thanh Hóa
THPT TX5
1. Cho x > 0. Tìm giá trị nhỏ nhất của: A=[tex]x^{2}-3x+\frac{4}{x}+2021[/tex]
2. Giải phương trình: [tex]\sqrt{x^{2}+4x+15}=x+3[/tex]
3. Cho [tex]\Delta ABC[/tex] ([tex]\hat{A}[/tex]=[tex]90^{\circ}[/tex]), đường cao AH biết HB=2cm, HC=4,5cm. Vẽ (A;AH). Kẻ các tiếp tuyến BM,CN với đường tròn (M,N [tex]\neq H[/tex])
a. Chứng minh 3 điểm M,A,N thẳng hàng
b. Tính [tex]S_{BMNC}[/tex]
c. Gọi K là giao điểm của CN và HA. Tính AK,KN
d. Gọi I là giao điểm của AM và BC. Tính IM, IB
1.
ĐK: [tex]x\neq 0[/tex]
[tex]A=x^{2}-3x+\frac{4}{x}+2021=x^{2}-4x+4+x+\frac{4}{x}+2017=(x-2)^{2}+x+\frac{4}{x}+2017\geq 0+2+2017=2019[/tex]
Vậy MinA là 2019 khi và chỉ khi x=2(t/m đk)
2
ĐKXĐ: mọi x thuộc R
[tex]\sqrt{x^{2}+4x+15}=x+3 \Leftrightarrow \sqrt{x^{2}+4x+15}-6=x-3 \Leftrightarrow \frac{x^{2}+4x-21}{\sqrt{x^{2}+4x+15}+6}-(x-3)=0 \Leftrightarrow (x-3)(\frac{x+7}{\sqrt{x^{2}+4x+15}+6}-1)=0 \Rightarrow ......[/tex] bạn tự làm tiếp nhé
 
Top Bottom