đề ôn tâp học kì 2

P

phumanhpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1(2điểm) Giải các phương trình sau:
a/ 7+ 2x = 22-3x b/
Bài 2(2điểm) Giải bất phương trình sau và biểu diễn nghiệm trên trục số:

a/ 2x – 3 > 0 b/ 3 – 4x

Bài 3 (2điểm)Một ca nô xuôi dòng từ bến A đến bến B mất 4 giờ và ngược dòng từ bến B về bến A mất 5 giờ. Tính khoảng cách giữa hai bến A và B, biết rằng vận tốc của dòng nước là 2km/h

Bài 4(3điểm) Cho hình thang ABCD (AB//CD và =) biết AB = 2,5cm;
AD = 3,5cm ; BD = 5cm.
a/ Chứng minh
b/ Tính độ dài các cạnh BC và CD.
c/ Chứng minh rằng
Bài 5(1điểm) Cho một hình lăng trụ đứng có đáy là một tam giác vuông có hai cạnh góc vuônglần lượt là 2cm, 3cm và chiều cao 5cm tính diện tích xung quanh của hình lăng trụ đứngo=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>o=>
:p:p:p:p:p:p:p:p
|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)|-)
b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-(b-:)-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
Last edited by a moderator:
H

haoanh_98

[/B]Giải các phương trình sau:
a/ 7+ 2x = 22-3x

a)
eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


Vậy
eq.latex


Giải bất phương trình sau và biểu diễn nghiệm trên trục số:

a/ 2x – 3 > 0

a/

eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex


Bạn tự biểu diễn nhé

2điểm)Một ca nô xuôi dòng từ bến A đến bến B mất 4 giờ và ngược dòng từ bến B về bến A mất 5 giờ. Tính khoảng cách giữa hai bến A và B, biết rằng vận tốc của dòng nước là 2km/h

Gọi vận tốc của ca nô là
eq.latex


Thì vận tốc khi xuôi dòng là
eq.latex


Vận tốc khi ngược dòng là
eq.latex


Theo bài ra ta có phương trình sau:

eq.latex


eq.latex


eq.latex


Khoảng cách giữa bến A và bến B là:

4 x (18+2) = 80(km)

Cho một hình lăng trụ đứng có đáy là một tam giác vuông có hai cạnh góc vuônglần lượt là 2cm, 3cm và chiều cao 5cm tính diện tích xung quanh của hình lăng trụ đứng

cạnh huyền là:
eq.latex
(cm) laays xấp xỉ

Diện tích xung quanh của hình lăng trụ đứng đó là:

(2+3+3,6) x 5 = 43 (cm^2)
 
Top Bottom