Toán 6 Đề ôn tập HKII

Ánh 01

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng tám 2020
746
5,495
476
TB
Thái Bình
TH và THCS Đông Hoàng
View attachment 174883
Các anh chị giúp em với ạ , em đang cần gấp
Cảm ơn ạ
Bài 9 :
3F7D1C0F-5334-4F91-8DAE-694647B0BD1C.jpeg

Ý 2) thì em làm tương tự
Em đặt [tex]\frac{1}{2}[/tex] ra ngoài ngoặc còn mẫu của các phân số là 2

Ý 3) thì em cũng làm tương tự
Em đặt 2 ra ngoài ngoặc còn mẫu của các phân số là 2
Bài 10 :
Đổi: 120 km = 12000000 cm
Tỉ lệ bản đồ này là :
2 : 12000000 = [tex]\frac{1}{600000}[/tex]
Nếu trên bản đồ khoảng cách giữa A và B là 9 cm thì trên thực tế khoảng cách là :
9 : [tex]\frac{1}{600000}[/tex] = 54000000 ( cm ) = 540 (km)
Đáp số : 540 km
Bài 12:
Phân số chỉ số hàng nhập vào là :
[tex]\frac{4}{3}[/tex] . [tex]\frac{3}{7}[/tex] = [tex]\frac{4}{7}[/tex] (số hàng ban đầu trong kho)
Phân số chỉ số hàng tăng thêm là : [tex]\frac{4}{7}[/tex] - [tex]\frac{3}{7}[/tex] = [tex]\frac{1}{7}[/tex] (số hàng ban đầu trong kho)
Số hàng ban đầu trong kho là :
101 : [tex]\frac{1}{7}[/tex] = 707 (tấn)
Đáp số: 707 tấn
Mong mọi người góp ý!
 
Last edited:
Top Bottom