Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác vuông ABC (gócA = 90o), đường cao AH. Biết BH = 4cm, CH = 9cm.
a) Chứng minh: AB2 = BH . BC b) Tính AB, AC.
c) Đường phân giác BD cắt AH tại E (D Î AC). Tính tỉ số diện tích EBH/tam giác DBA và chứng minh: EA/AH=DC/DA
Em làm câu a b rồi ạ mng giúp em câu c với .
a) Chứng minh: AB2 = BH . BC b) Tính AB, AC.
c) Đường phân giác BD cắt AH tại E (D Î AC). Tính tỉ số diện tích EBH/tam giác DBA và chứng minh: EA/AH=DC/DA
Em làm câu a b rồi ạ mng giúp em câu c với .