đề ôn tập hình 8 nè

C

concacuoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:
cho hình bình hành ABCD. Trên BC lấy K và L sao cho BK=KL=LC. Tìm tỉ số S của:
tứ giác ABKD và tứ giác ADLB

bài 2:
cho hình vuông ABCD. Gọi O là giao điểm của 2 đường chéo. Kẻ 1 đường thẳng d đi qua O cắt AB và CD lần lượt ở M và N biết MN=b và cạnh hình vuông =a. Tính tổng các khoảng cách từ các đỉnh của hình vuông đến đường thẳng d theo a và b ( a và b cùng đơn vị đo)
 
N

ngocbich74

1. Gọi $AD=BC=3a$\Rightarrow $BK=a$ và $BL=2a$

Và chiều cao từ $B$ đến $AD$ là $h$

\Rightarrow $S_{ABKD}:S_{ADLB}=\dfrac{(BK+AD).h}{2} : \dfrac{(BL+AD).h}{2}=\dfrac{(a+3a)h}{2} . \dfrac{2}{(2a+3a)h}=\dfrac{4}{5}$

 
Top Bottom