đề ôn tập hè

vitvjt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
155
41
86
20

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
21
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Cho hình chữ nhật ABCD có AB = 12cm, BC = 9cm. Gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ A xuống BD. Gọi M, N, P lần lượt là trung điểm của BC, AH, DH. Tứ giác BMPN là hình gì? Vì sao
bạn tự vẽ hình nhé !
xét tam giác AHD ta có N trung điểm AH;Plà trung điểm DH (gt)
=> NP LÀ ĐƯỜNG TRUNG BÌNH CỦA TAM GIÁC AHD
=> NP song song AD và NP = 1/2AD
Mà AD = BC ; AD song song với BC lại có M là trung điểm BC (gt)
=> NP=BM ; NP song song BM (1)
xét tứ giác BMPN có (1) => BMPN LÀ HÌNH BÌNH HÀNH
 
Top Bottom