Toán đề ôn tập hè

vitvjt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
155
41
86
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình bình hàng ABCD. gọi E,F lần lượt là trung điểm của AD và BC. đường chéo AC cắt các đoạn BE,DF theo thứ tự tại P,Q
a) c/m thứ giác BEDF là hình bình hành
b) c/m AP=PQ=QC
c) gọi R là trung điểm BP. chứng minh tứ giác ARQE là hình bình hành
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
cho hình bình hàng ABCD. gọi E,F lần lượt là trung điểm của AD và BC. đường chéo AC cắt các đoạn BE,DF theo thứ tự tại P,Q
a) c/m thứ giác BEDF là hình bình hành
b) c/m AP=PQ=QC
c) gọi R là trung điểm BP. chứng minh tứ giác ARQE là hình bình hành
b) Xét tứ giác DEBC có:
DE=BF
DE//BF
→DEBF là hình bình hành
→BE//DF
Xét tam giác BCP có:
BF=FC
FQ//PB
→QF là đường trung bình
→CQ=QP(1)
tt tam giác ADQ có:pE là đường trung bình
→AP=PQ(2)
Từ (1) và (2) →AP=PQ=QC
 
Top Bottom