Toán đề ôn tập hè

vitvjt

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
155
41
86
20

Thần mộ 2

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2017
69
97
36
Nam Định
a/
$BM=MC;NM=MH \Rightarrow BNCH$ là hình bình hành
Suy ra $AN//BH$ (*)
$MN$ là đường trung bình $\triangle ABC$ suy ra $HN//AB$ (**)
(*) và (**) suy ra $ANHB$ là hình bình hành.
b/
$BNCH$ là hình chữ nhật $\Leftrightarrow BN$ là đường cao $\Delta ABC$
$BN$ lại là trung tuyến
Suy ra $\Delta ABC$ cân tại $B$
 
Last edited:

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
cho tam giác ABC. gọi M,N lần lượt là trung điểm BC,AC. gọi H là điểm đối xứng của N qua M.
a) chứng minh BNHC và ABHN là hình bình hành
b) tam giác abc thỏa mãn điều kiện gì thì tứ giác BCHN là hình chữ nhật
a) Xét tứ giác BNCHBNCH có: BM=CMBM=CM

H đối xứng với N qua M ⟹HM=MN⟹HM=MN

⟹⟹ BNCH là hình bình hành


Xét ΔABCΔABC có: AN=CN;BM=CM⟹MN//AB⟹NH//ABAN=CN;BM=CM⟹MN//AB⟹NH//AB

và MN=12AB⟹2MN=AB⟹NH=ABMN=12AB⟹2MN=AB⟹NH=AB

⟹⟹ ABHN là hình bình hành

b) BNHC là hình chữ nhật ↔↔ BNHC là hình bình hành có BNCˆ=90oBNC^=90o

⟹BN⊥AC⟹⟹BN⊥AC⟹ BN là đường cao

Mà AN=CN⟹AN=CN⟹ BN là trung tuyến

⟹ΔABC⟹ΔABC cân tại B
 
  • Like
Reactions: Moon Crush

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
a) Xét tứ giác BNCHBNCH có: BM=CMBM=CM

H đối xứng với N qua M ⟹HM=MN⟹HM=MN

⟹⟹ BNCH là hình bình hành


Xét ΔABCΔABC có: AN=CN;BM=CM⟹MN//AB⟹NH//ABAN=CN;BM=CM⟹MN//AB⟹NH//AB

và MN=12AB⟹2MN=AB⟹NH=ABMN=12AB⟹2MN=AB⟹NH=AB

⟹⟹ ABHN là hình bình hành

b) BNHC là hình chữ nhật ↔↔ BNHC là hình bình hành có BNCˆ=90oBNC^=90o

⟹BN⊥AC⟹⟹BN⊥AC⟹ BN là đường cao

Mà AN=CN⟹AN=CN⟹ BN là trung tuyến

⟹ΔABC⟹ΔABC cân tại B
Trung này sao nó cứ bị lặp vậy e? ^^
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Em không biết tại sao nữa?E mới học latex ạ.Chị sửa lại hộ em hi^^
theo như chị bik thì latex ở đây đâu như thế này nhỉ? ^^ mà lỗi latex thì cx ko phải ^^ thậm chí e còn ko ghi...
actually trông nó giống copy ở đâu ra hơn^^ (chị đùa thôi ^^)
đây chị sửa rồi nhé ^^
a) Xét tứ giác BNCH có: BM=CM

H đối xứng với N qua M ⟹HM=MN

⟹ BNCH là hình bình hành

Xét ΔABC có: AN=CN;BM=CM⟹MN//AB⟹NH//AB

và MN=1/2AB⟹2MN=AB⟹NH=AB (cái này chắc là 1/2 ^^)

⟹ ABHN là hình bình hành

b) BNHC là hình chữ nhật ↔ BNHC là hình bình hành có BNCˆ=90o

⟹BN⊥AC⟹ BN là đường cao

Mà AN=CN⟹ BN là trung tuyến

⟹ΔABC cân tại B
Viết tới hơn 1000 bài viết rồi mà lại là mới học Latex là sao ??
hơn 1000 bài viết đấy chắc gì bài nào cx cần gõ latex nhỉ? ^^
 
  • Like
Reactions: Trường Xuân
Top Bottom