T
triaiai
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
1/Cho hh X gồm Al, Cr, Cu pứ vừa đủ với dd HCl thu 0,2 mol khí, 2,7g phần không tan và dd Y.Cho vào dd Y lượng dư dd NaOH và nước Clo.Khi pứ xong thêm vào dd BaCl2 dư thu được 20,24g kết tủa. Khối lượng Al trong hh X là:
A 2,43g B 2,7g C 2,295g D 2,16g
2/Hòa tan 43,8g hh X gồm ALCL3 và CrCL3 vào H2O thu dd X. Cho lượng dư dd NaOH và nước clo vào dd X , tiếp tục cho dd BaCL2 dư thu 34,95g kt.% kl của AlCL3 trong hh X là:
42,47g 45,72 g 36,57 g 30,48g
3/ Một muối A có% kl của K, Cr và O lần lượt là:26,53%:35,37%:38,1%
Sục khí H2S vào dd gồm A và H2SO4 đến khi pứ kết thúc thu mg kết tủa.Để hòa tan hết ktua3 này dùng HNO3đ, nóng thu 0,18mol NO2. KL A tham gia pứ là:
A 2,94 B 4,41g C3,528g D3,822g
4/Hòa tan hh X gồm Na,Al,Fe ( n AL = n Fe) bằng lượng ddH2SO4 loãng vừa đủ thu dd A và 0,55mol H2.Cho dd A pứ vừa đủ dd Ba(OH)2 thì SO4 2- bị kt hết.Lấy kết tủa đem nung nóng trong kk đến hoàn toàn thu 149,25g rắn. KL Fe trong hh X là:
8,4g 8,96g 11,2g đều sai
5/Cho 23,8g KL M tan hết trong dd HCL thu dd X có chứa M2+. Dd X pứ vừa đủ 200ml dd FeCL3 2M thu dd Y chứa Fe2+ và M4+. M tan trong dd nào sau đây:
FeSO4 CuCL2 ZnCL2 NiCL2
6/Cho 100ml dd NiCL2 0,1M pứ 300ml dd NaOH 0,05M, pứ xong thu a(g) kt.Cho kt pứ với dd NH3 dư thu b(g) phức tan.Tính a vàb
0,6725;1,4225
0,6975;1,4625
0,6325;1,2546
0,7345;1,3475
7/Trộn 15,2g hhX gồm Fe và Cu với 4,8gS thu hh Y. Nung nóng hh Y (không co1kk) một tgian thu hh Z.Cho Z td NO3dư thu 0,5mol NO(sp khử duy nhất).Kl Cu trong hh ban đầu?
A8,96g B 9,28g C8,32g D9,6g
8/Cho mg hh X gồm FeS, FeS2, Fe3O4 (số mol= nhau) pứ dd HNO3 dư, đun nóng thu được dd Y có chứa các ion Fe3+,SO4 2-, axit dư và hh Z gồm 1mo; NO2 và 0,5mol NO.m=?
A 48 B 44 C 46 D 56
A 2,43g B 2,7g C 2,295g D 2,16g
2/Hòa tan 43,8g hh X gồm ALCL3 và CrCL3 vào H2O thu dd X. Cho lượng dư dd NaOH và nước clo vào dd X , tiếp tục cho dd BaCL2 dư thu 34,95g kt.% kl của AlCL3 trong hh X là:
42,47g 45,72 g 36,57 g 30,48g
3/ Một muối A có% kl của K, Cr và O lần lượt là:26,53%:35,37%:38,1%
Sục khí H2S vào dd gồm A và H2SO4 đến khi pứ kết thúc thu mg kết tủa.Để hòa tan hết ktua3 này dùng HNO3đ, nóng thu 0,18mol NO2. KL A tham gia pứ là:
A 2,94 B 4,41g C3,528g D3,822g
4/Hòa tan hh X gồm Na,Al,Fe ( n AL = n Fe) bằng lượng ddH2SO4 loãng vừa đủ thu dd A và 0,55mol H2.Cho dd A pứ vừa đủ dd Ba(OH)2 thì SO4 2- bị kt hết.Lấy kết tủa đem nung nóng trong kk đến hoàn toàn thu 149,25g rắn. KL Fe trong hh X là:
8,4g 8,96g 11,2g đều sai
5/Cho 23,8g KL M tan hết trong dd HCL thu dd X có chứa M2+. Dd X pứ vừa đủ 200ml dd FeCL3 2M thu dd Y chứa Fe2+ và M4+. M tan trong dd nào sau đây:
FeSO4 CuCL2 ZnCL2 NiCL2
6/Cho 100ml dd NiCL2 0,1M pứ 300ml dd NaOH 0,05M, pứ xong thu a(g) kt.Cho kt pứ với dd NH3 dư thu b(g) phức tan.Tính a vàb
0,6725;1,4225
0,6975;1,4625
0,6325;1,2546
0,7345;1,3475
7/Trộn 15,2g hhX gồm Fe và Cu với 4,8gS thu hh Y. Nung nóng hh Y (không co1kk) một tgian thu hh Z.Cho Z td NO3dư thu 0,5mol NO(sp khử duy nhất).Kl Cu trong hh ban đầu?
A8,96g B 9,28g C8,32g D9,6g
8/Cho mg hh X gồm FeS, FeS2, Fe3O4 (số mol= nhau) pứ dd HNO3 dư, đun nóng thu được dd Y có chứa các ion Fe3+,SO4 2-, axit dư và hh Z gồm 1mo; NO2 và 0,5mol NO.m=?
A 48 B 44 C 46 D 56