Toán 9 Đề ôn kiểm tra 1 tiết

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Dạ từ câu c trở đi ạ
c) Giao điểm của đồ thị với 2 trục tọa độ là [tex]A\left ( \frac{5-m}{2m-3};0 \right ); \ B(0;m-5)[/tex]
Yêu cầu thỏa mãn khi [tex]\left | \frac{5-m}{2m-3} \right |=\left | m-5 \right |[/tex]
tự giải
d, e, f thì có tổng quát như sau:
Cho 2 đường $(d): \ y=ax+b$ và $(d'): \ y=a'x+b'$
Khi đó:

  • $d$ tạo với $Ox$ một góc [tex]\alpha < 90^{\circ}[/tex] khi [tex]a=tan\alpha[/tex]
  • $d$ cắt $d'$ tại 1 điểm trên trục $Oy$ [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a\neq a'\\ b=b' \end{matrix}\right.[/tex]
  • $d$ cắt $d'$ tại 1 điểm trên trục $Ox$ [tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a\neq a'\\ \frac{a}{a'}=\frac{b}{b'} \end{matrix}\right.[/tex]
Tự làm nhé :D
 
Top Bottom