Toán 8 đề ôn kiểm tra 1 tiết

Nguyễn đưc minh khôi

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười một 2018
1
0
1
19
TP Hồ Chí Minh
collete

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
tam giác ABC vuông tại A (AB<AC). M là trung điểm BC. Kẻ ME vuông góc AC, MD vuông góc AB, AH vuông góc BC , chứng minh DHME là hình thang cân.
dễ chứng minh dduwwocj AEDM là hcn
=> AE=DM(1)
mặt khác:
M là tđ của BC, ME vg vs AC=>ME//AB=> E là tđ của AC=>AE=EC=1/2AC
ta có:
t/g AHC vuông tại H, HE là tt=> HE=AE=EC(2)
từ 1 và 2 suy ra DM=HE=> DEMH là htc
 

Lương Thiện Thảo Hiếu

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
99
79
21
Kon Tum
THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành
Cm ADME là hcn ( do có 3 gocs vuông)
Chứng minh DMCE là hình bình hành do
DM // EC ( do cùng vuông góc với AB)
DM = EC (do DM, ME là đường trung bình của tam giác, DM = AE)
Suy ra DE // MC hay DE // MH (1)
Xét tam giác AHC vuông tại H có HE là đường trung tuyến
Suy ra HE = AE
Mà AE = DM
Nên HE= DM (2)
Từ 1 và 2 ta suy ra được MHED là htc
 
Top Bottom