Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Trên quãng đường nhất định, một chất điểm chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu với gia tốc a mất thời gian T. Tính thời gian chất điểm chuyển động trên quãng đường nói trên nếu chuyển động của chất điểm là luân phiên giữa chuyển động với gia tốc a nói trên trong thời gian T1=T/10 và chuyển động đều trong thời gian T2=T/20.
Bài 2: Một thang máy đang chuyển động đi lên nhanh dần đều với gia tốc a0=2m/s2 người ta ném ngang một vật với vận tốc v0=2m/s đối với thang máy. Khoảng cách từ điểm ném đến sàn là 1.5m. Hỏi sau bao lâu vật chạm sàn. Tìm khoảng cách từ điểm ném đến điểm vật chạm sàn lần thứ nhất. Bỏ qua lực cản của không khí lấy g=10m/s2.
Bài 3: Một người đứng tại chỗ có thể ném một hòn đá nhỏ đến một khoảng cách không thể lớn hơn L. Nếu người đó ném hòn đá trong khi đang chạy với vận tốc v thì có thể đạt đến khoảng cách bằng bao nhiêu? Bỏ qua chiều cao của người và lực cản của không khí.
Bài 2: Một thang máy đang chuyển động đi lên nhanh dần đều với gia tốc a0=2m/s2 người ta ném ngang một vật với vận tốc v0=2m/s đối với thang máy. Khoảng cách từ điểm ném đến sàn là 1.5m. Hỏi sau bao lâu vật chạm sàn. Tìm khoảng cách từ điểm ném đến điểm vật chạm sàn lần thứ nhất. Bỏ qua lực cản của không khí lấy g=10m/s2.
Bài 3: Một người đứng tại chỗ có thể ném một hòn đá nhỏ đến một khoảng cách không thể lớn hơn L. Nếu người đó ném hòn đá trong khi đang chạy với vận tốc v thì có thể đạt đến khoảng cách bằng bao nhiêu? Bỏ qua chiều cao của người và lực cản của không khí.
(GIÚP EM VỚI MỌI NGƯỜI ƠI)