B
buimaihuong
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[FONT=.VnTime]1. [/FONT]xét các số thực a,b,c sao cho phương trình bậc hai [TEX]ax^2+bx+c=0[/TEX] có hai nghiệm thực thuộc đoạn [0;1]. hãy tìm giá trị lớn nhất và nhỏ nhất của biểu thức:
M =[TEX]\frac{(a-b).(2a-c)}{a(a-b+c)}[/TEX]
2. cho cá số dương a,b,c,d thỏa mãn điều kiện và abcd=1, a\geqb\geqc\geqd. tìm hằng số k nhỏ nhất sao cho bất đẳng thức sau đúng
[TEX]\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1}+\frac{1}{c+1} +\frac{k}{d+1} \geq \frac{3+k}{2}[/TEX]
thank các bạn nha
M =[TEX]\frac{(a-b).(2a-c)}{a(a-b+c)}[/TEX]
2. cho cá số dương a,b,c,d thỏa mãn điều kiện và abcd=1, a\geqb\geqc\geqd. tìm hằng số k nhỏ nhất sao cho bất đẳng thức sau đúng
[TEX]\frac{1}{a+1}+\frac{1}{b+1}+\frac{1}{c+1} +\frac{k}{d+1} \geq \frac{3+k}{2}[/TEX]
thank các bạn nha
Last edited by a moderator: